Sáng ngày 23/5/2018, đại diện Chương trình học giả Fulbright Việt Nam 2019 đã đến và có buổi giới thiệu cùng các thầy, cô của Trường Đại học An Giang về các tiêu chí, yêu cầu tuyển chọn, cũng như các lĩnh vực nghiên cứu/giảng dạy cho các ứng viên đủ tiêu chuẩn cho Chương trình.

Chương trình Học giả Fulbright Việt Nam (Vietnamese Scholar Program) là một trong những chương trình truyền thống của Tổ chức Fulbright tại Việt Nam, nhằm tài trợ cho các học giả Việt Nam đi giảng dạy và/hoặc nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hoặc trường đại học Hoa Kỳ trong khoảng từ 5 tháng đến 9 tháng.

Tại buổi giới thiệu, các thầy, cô tham dự đã được cô Đỗ Thu Hương - Trợ lý Chương trình Fulbright tại Việt Nam chia sẻ một số thông tin như: Khái quát lịch sử Chương trình Fulbright; giới thiệu các chương trình Fulbright truyền thống và không truyền thống tại Việt Nam, quá trình tuyển chọn của chương trình; các công việc cần làm để chuẩn bị hồ sơ, các yêu cầu của đề cương nghiên cứu, lưu ý cách viết phần giới thiệu bản thân và chuẩn bị thư giới thiệu.

Cô Đỗ Thu Hương - Trợ lý Chương trình Fulbright tại Việt Nam chia sẻ thông tin tại buổi giới thiệu

TS. Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng Khoa Nông nghiệp & TNTN trao đổi thông tin với Trợ lý Chương trình Fulbright tại Việt Nam

TS. Trần Thị Thanh Huế - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ chia sẻ kinh nghiệm cùng các thầy cô tham dự

Chia sẻ kinh nghiệm với vai trò là học giả đã trúng tuyển Chương trình Fulbright, TS.Trần Thị Thanh Huế - Phó Trưởng Khoa Ngoại ngữ và PGS,TS. Võ Lâm - Giảng viên Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên cho biết: để thành công khi ứng tuyển thì trước hết ứng viên phải có động lực và đam mê, thường xuyên tham khảo thông tin trên trang chủ của chương trình, đặc biệt là tham khảo thông tin các ứng viên đã từng tham gia chương trình; CV phải rõ ràng và trung thực, đề tài phải viết đúng theo quy định, trình bày đơn giản nhưng phải súc tích, thể hiện rõ tính khả thi của đề tài; Thư giới thiệu phải đủ 3 thư, do người có trình độ và khả năng đánh giá công việc, năng lực và đề tài của bạn. Khi đã trúng tuyển và tham gia chương trình thì học giả phải thể hiện hết khả năng của mình, biết cách sắp xếp thời gian hợp lý để làm việc và nghiên cứu, chia công việc thực hiện đề tài theo đúng thời gian quy định, luôn học hỏi và tham khảo người hướng dẫn cũng như bạn bè.

Với những thông tin cũng như những kinh nghiệm có được tại buổi giới thiệu, hy vọng các thầy, cô sẽ thành công khi đăng ký tham gia chương trình.

Được biết, hạn nộp hồ sơ đến hết 17 giờ ngày 15/10/2018. Các ứng viên có thể tham khảo thông tin chi tiết chương trình tại địa chỉ: https://vn.usembassy.gov/education-culture/fulbright-program-vietnam/

Thầy cô tham dự buổi giới thiệu

Toàn cảnh buổi giới thiệu

Hữu Nghị - TV