Sáng ngày 28/6/2018, PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cùng cùng quý thầy, cô là lãnh đạo các phòng, khoa và đại diện sinh viên của Trường đã có buổi đón tiếp và làm việc cùng đoàn giảng viên Khoa Giáo dục – Đại học Andrews (Hoa Kỳ) đến tham quan, học tập thực tế tại An Giang. Đây là lần đầu tiên diễn ra buổi gặp gỡ giữa hai trường.

Tại buổi gặp gỡ, đại diện hai trường đã giới thiệu tổng quan về lịch sử hình thành, cơ sở vật chất của trường, các thế mạnh đào tạo và lĩnh vực mà đôi bên có thể hợp tác.

Theo GS,TS. Robson Marinho – Phó Trưởng khoa Khoa Giáo dục, Đại học Andrews là một trong những đại học lớn, lâu đời ở khu vực Trung Bắc Hoa Kỳ; Trường đứng thứ 27 về chương trình giáo dục tốt nhất Hoa Kỳ (được xếp hạng bởi NCES - National Center for Education Statistics – Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia). Đại học Andews đào tạo đa dạng bậc đại học và sau đại học các ngành: Sư phạm, Kinh doanh, Kiến trúc, Nghệ thuật, Y học,… Trường được đánh giá cao về tính quốc tế và tính đa văn hóa, với số sinh viên quốc tế theo học từ hơn 100 quốc gia trên thế giới.

PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang gửi lời chào mừng Đoàn

GS,TS. Robson Marinho – Phó Trưởng Khoa Giáo dục giới thiệu về ĐH Andrews

Phát biểu tại buổi đón tiếp, PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến đoàn giảng viên của Đại học Andrews. Hiệu trưởng hy vọng rằng Đoàn sẽ có chuyến đi thực tế thành công và sẽ có được nhiều kỷ niệm đẹp về đất nước và con người Việt Nam nói chung và về An Giang nói riêng. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn Đại học Andrews sẽ trở thành đối tác thường xuyên và quan trọng của Trường Đại học An Giang trong tương lai.

Thay mặt Đoàn, GS,TS. Janet Ledesma - Phó Trưởng khoa Khoa Giáo dục, gửi lời cảm ơn sự đón tiếp thân tình từ phía Nhà trường và cũng hy vọng trong thời gian tới, đôi bên sẽ có các chương trình liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên – sinh viên cũng như hợp tác nghiên cứu và xuất bản ấn phẩm khoa học.

Cũng tại buổi đón tiếp, các sinh viên của Trường Đại học An Giang đã gửi tặng các giảng viên của Đại học Andrews những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm dấu ấn của An Giang. Tin rằng qua buổi gặp gỡ, mối quan hệ hợp tác giữa hai trường sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp.

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm của Nhà trường cho GS,TS. Robson Marinho và GS,TS. Janet Ledesma

Quý đại biểu tham dự buổi đón tiếp

Đại diện lãnh đạo các khoa trao đổi chi tiết về các lĩnh vực đôi bên có thể hợp tác trong tương lai

GS,TS. Janet Ledesma - Phó Trưởng Khoa Giáo dục cảm ơn sự đón tiếp thân tình từ Nhà trường