Nhằm tổng kết công tác Đoàn năm học 2017-2018 và kiện toàn tổ chức nhân sự, ngày 12/9/2018, tại phòng họp 2 đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Đoàn trường ĐHAG mở rộng.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Võ Thành Phước - Phó Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh Đoàn, thầy Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, cùng các đồng chí là thành viên Ban chấp hành Đoàn trường, Bí thư các Đoàn khoa.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018. Trong năm qua, Đoàn trường đã đẩy mạnh các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa mang tính giáo dục, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia. Đồng thời, Đoàn trường cũng đã củng cố, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn; tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng cán bộ Đoàn; nâng chất phong trào sinh viên tình nguyện; giới thiệu 115 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp….

Đồng chí Trần Trung Quốc – Phó Bí thư Đoàn trường thông qua Báo cáo công tác Đoàn và phong trào sinh viên năm học 2017 – 2018

Song song đó, Đoàn trường còn tạo điều kiện cho đoàn viên tranh tài tại các Hội thi và đạt được những kết quả đáng phấn khởi, cụ thể: Giải Nhất toàn đoàn Hội thao chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn; Giải Nhất Liên hoan các đội nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng; Giải Ba Hội thi Thanh thiếu niên với văn hóa giao thông năm 2017; Giải Ba hội thi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; Hạng nhất trong chiến dịch Mùa hè xanh cấp Tỉnh của khối đoàn trực thuộc…

Dịp này, Hội nghị đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp tích cực của các tập thể và cá nhân cho công tác Đoàn năm học qua. Theo đó có 6 tập thể và 7 cá nhân được trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn.

Thầy Nguyễn Thanh Hải trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các Đoàn khoa đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn
Thầy Nguyễn Thanh Hải trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn
Thầy Đặng Thế Lực - Bí thư Đoàn trường trao tặng Bằng khen của Tỉnh đoàn cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn
Đại diện Đoàn khoa Kinh tế - QTKD phát biểu ý kiến về chế độ khen thưởng cũng như quyền lợi dành cho cán bộ đoàn kiêm nhiệm

Hội nghị đã bầu thêm 13 đồng chí tham gia vào BCH Đoàn trường (thay cho 13 đồng chí đã thuyên chuyển công tác và rút tên khỏi BCH), trong đó có 4 đồng chí được bổ sung vào Ban Thường vụ BCH Đoàn trường, gồm:

1.  Đ/c Nguyễn Thị Xuân Huệ – Bí thư Đoàn khoa Ngoại ngữ

2.  Đ/c Thái Trí Hải – Bí thư Đoàn khoa Sư phạm

3.  Đ/c Lê Xuân Phi – Bí thư Đoàn khoa CNTT

4.  Đ/c Nguyễn Phong Vũ – Bí thư Đoàn khoa Du lịch và VHNT

Hội nghị cũng đã bầu đồng chí Dương Mai Linh – Bí thư Đoàn khoa KT-CN-MT giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019.

Đ/c Trần Phú Thạnh – Trưởng ban bầu cử thông qua thể lệ bầu cử
Ban chủ tọa Hội nghị
Hội nghị bầu bổ sung thành viên Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019
Ban bầu cử tiến hành kiểm phiếu dưới sự giám sát của đại diện Ban Tổ chức Kiểm tra Tỉnh Đoàn
Các ủy viên và phó bí thư vừa trúng cử ra mắt Hội nghị. Thầy Nguyễn Thanh Hải tặng hoa chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thầy Nguyễn Thanh Hải chúc mừng các đồng chí vừa được bầu vào Ban Chấp hành (BCH). Thầy đề nghị Ban Chấp hành Đoàn trường sẽ sắp xếp, phân công nhiệm vụ cụ thể; trên cơ sở đó điều hành hiệu quả hoạt động để Đoàn trường tiếp tục giữ vững danh hiệu xuất sắc dẫn đầu khối đoàn trường trực thuộc. Bên cạnh đó, Thầy lưu ý BCH xem lại Báo cáo tổng kết, phát huy hơn nữa những mặt làm được và tìm ra giải pháp khắc phục triệt để những mặt chưa làm được, từ đó lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019. Dịp này, Thầy cũng thông tin thêm việc hướng tới thành lập Văn phòng Đảng – Đoàn, việc quản lý và sử dụng con dấu cấp Đoàn khoa, việc giải quyết chế độ cho cán bộ Đoàn kiêm nhiệm theo quy định.

Thầy Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Với sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, BGH nhà trường và tinh thần nhiệt tình, năng động của các đoàn viên, tin rằng Đoàn trường ĐHAG sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công trong năm học mới.

Huỳnh Cam- TV