Từ ngày 10 đến ngày 13/7/2018, Trường Đại học An Giang tổ chức Hội nghị tập huấn “Áp dụng nguyên tắc sự tương thích có hệ thống nhằm cải tiến chất lượng dạy học đại học” cho gần 40 giảng viên là đại diện lãnh đạo các khoa và bộ môn trong toàn trường.

Hội nghị nhằm giúp cho đội ngũ giảng viên được cập nhật, rèn luyện các kiến thức và nâng cao kỹ năng giảng dạy phù hợp với mô hình CDIO (Conceive-Design-Implement-Operate), thông qua đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Trường.

Các nhóm thảo luận về mối quan hệ giữa các yếu tố quyết định chất lượng của môn học
Cùng trao đổi về cách thức để người học tích cực tham gia vào môn học
TS. Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng khoa Giáo dục, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia HCM), báo cáo viên của Hội nghị

Tại Hội nghị, quý thầy cô đã được TS. Nguyễn Thị Hảo – Phó Trưởng khoa Giáo dục, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP. HCM) hướng dẫn một số nội dung như: Tổng quan về nguyên tắc sự tương thích có hệ thống; cách tiếp cập chu trình PDCA (Plan – Do – Check – Act) trong thiết kế và phát triển chương trình/đề cương môn học; cách xây dựng chuẩn đầu ra, mục tiêu môn học phù hợp với mô hình CDIO; hoàn thiện đề cương và kế hoạch bài giảng; cách thức để người học tích cực tham gia vào môn học;…

Tại Hội nghị, quý thầy, cô tham dự đã thực hành thiết kế và tổ chức hoạt động dạy học bảo đảm sự tương thích giữa chuẩn đầu ra, hoạt động dạy học và kiểm tra, đánh giá, nhằm nâng cao hiệu quả học tập cho sinh viên.

PGS,TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng phát biểu tổng kết Hội nghị
Quý thầy, cô cùng chụp ảnh lưu niệm

Thay mặt lãnh đạo Trường ĐHAG, PGS,TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng đã cảm ơn sự hỗ trợ của TS. Nguyễn Thị Hảo trong suốt thời gian diễn ra Hội nghị, đồng thời mong muốn những kiến thức, kinh nghiệm được chia sẻ tại Hội nghị sẽ được quý thầy, cô áp dụng phù hợp trong thực tiễn giảng dạy, đặc biệt là trong việc thiết kế đề cương chi tiết môn học và chuẩn đầu ra chương trình đào tạo.

Anh Thư – Hữu Nghị (TV)