Nhằm giúp cho cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp cận, cập nhật nguồn tài liệu mới phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập, Trường Đại học An Giang kết hợp Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia – Sự thật, chi nhánh Cần Thơ với tổ chức triển lãm sách với chủ đề “Hội sách mùa khai trường”.

Nhà xuất bản (NXB) Chính trị Quốc gia - Sự thật là đơn vị sự nghiệp trung ương của Đảng, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp và thường xuyên của Ban Bí thư, có chức năng là cơ quan xuất bản chính trị của Đảng và Nhà nước, hoạt động theo Luật xuất bản. NXB tổ chức biên tập, xuất bản các sách chính trị, lý luận và pháp luật, góp phần làm cho thế giới quan Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh giữ vị trí chủ đạo trong đời sống tinh thần xã hội; phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, nâng cao kiến thức của nhân dân về chính trị, lý luận và pháp luật, phục vụ sự nghiệp đổi mới và hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật chi nhánh Cần Thơ là đơn vị có mối quan hệ hợp tác, gắn bó với Trường ĐHAG trong nhiều năm qua, đặc biệt là trong việc xuất bản ấn phẩm sách của CBGV trong Trường. Cụ thể như một số tác phẩm: Ngôn ngữ miền sông nước – PGS,TS.Võ Văn Thắng, Giáo trình Văn học Việt Nam – TS. Phạm Thanh Hùng,…

Đến với Hội sách, các bạn có thể tham khảo và chọn mua hơn 500 nhan đề với hơn 3000 quyển sách với các chủ đề về Hồ Chí Minh, pháp luật nhà nước Việt Nam, những tác phẩm về vùng đất Nam Bộ,…. là những tài liệu tham khảo có giá trị trong việc học tập và nghiên cứu. Dịp này, Nhà xuất bản cũng đã trao tặng cho Trường 30 bản sách trị giá 10 triệu, trong đó có 1 bộ sách Tư bản của Các Mác.

Hội sách được trưng bày trước Hội trường 600

Hội sách hơn 500 nhan đề với hơn 3000 quyển sách

Chia sẻ thêm về Hội sách, cô Phạm Vũ Phương Linh – Vụ trưởng, Giám đốc chi nhánh Nhà xuất bản chia sẻ: “Đây là lần đầu NXB phối hợp Trường tổ chức Hội sách trong không khí phấn khởi, ấm áp và trang trọng của ngày khai giảng như thế này. Với mong muốn giới thiệu rộng rãi đến CBGV và SV của Trường những quyển sách về các chủ đề triết học, pháp luật, chính trị, văn hóa…nên có thể chúng tôi sẽ “phục vụ hết mình”, kéo dài thời gian trưng bày so với dự kiến…”.

Đại diện Thư viện Trường, cán bộ giảng viên cùng chụp ảnh lưu niệm với đại diện NXB

Được biết, đây là số sách được bán giá Nhà nước tài trợ, đồng thời NXB còn bán với giá ưu đãi cho CBGV và học sinh, sinh viên (giảm 30% cho cán bộ giảng viên và giảm 20% cho sinh viên).

Hội sách thu hút sự quan tâm của cán bộ giảng viên Trường

TS. Phạm Thanh Hùng – Bộ môn Ngữ văn vui mừng bên ấn phẩm của mình được trưng bày

Hội sách diễn ra từ ngày 18/9/2018 đến ngày 19/9/2018 tại: Hội trường 600 và tiền sảnh khu Thí nghiệm thực hành Trường Đại học An Giang (số 18 Ung Văn Khiêm phường Đông Xuyên, Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang).

Sinh viên hào hứng đến tham khảo và ủng hộ Hội sách

Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường mua sách ủng hộ NXB

Nhiều nhan đề sách bổ ích cho sinh viên các ngành

Các quyển sách với nhiều chủ đề về lịch sử, văn hóa, ngôn ngữ