Tuần qua, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về “Cải tiến trong phương pháp giảng dạy và đánh giá môn tiếng Anh” cho cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và giáo viên các trường phổ thông trong tỉnh An Giang.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 80 giảng viên và giáo viên từ các trường gồm: ĐH An Giang, ĐH Đồng Tháp, ĐH Tiền Giang, ĐH Kiên Giang, CĐ Cộng đồng Đồng Tháp và nhiều trường phổ thông trong Tỉnh.

Toàn cảnh Hội thảo

Ông David Courtney - chuyên gia tiếng Anh của tổ chức English Language Fellow chia sẻ tại Hội thảo

Trình bày tại Hội thảo, Ông David Courtney - chuyên gia tiếng Anh của tổ chức English Language Fellow đã nhiệt tình chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về những cải tiến trong lĩnh vực dạy học và đánh giá tiếng Anh. Hội thảo tập trung chủ yếu vào các phương pháp đánh giá quá trình, đánh giá kỹ năng viết tiếng Anh và các kỹ thuật giảng dạy kỹ năng ngôn ngữ phối hợp.

Ông David Courtney hướng dẫn mọi người thảo luận nhóm

Các buổi làm việc tại Hội thảo diễn ra rất vui vẻ, sinh động

Sau phần trình bày lý thuyết và minh họa của diễn giả, các đại biểu tham dự Hội thảo có cơ hội làm việc nhóm, liên hệ những kinh nghiệm của bản thân, thảo luận những nội dung mới và lên kế hoạch áp dụng những tri thức mới vào thực tiễn dạy học tiếng Anh của bản thân. Đồng thời, những người tham dự cũng thẳng thắn chia sẻ những dự báo về những khó khăn mà họ có thể gặp phải khi áp dụng những tri thức mới. Những người tham dự đánh giá cao cơ hội tham gia Hội thảo cũng như cơ hội xây dựng mạng lưới chia sẻ và hợp tác trong phát triển nghề nghiệp bản thân.

Sau 2 ngày làm việc, Trường Đại học An Giang đã tặng Giấy khen cho ông David Courtney vì những bài báo cáo hữu ích trong lĩnh vực dạy học và đánh giá môn tiếng Anh. Đồng thời, Nhà trường cũng trao Giấy chứng nhận cho các cán bộ, giảng viên và giáo viên tham dự Hội thảo.

Học viên thảo luận về những nội dung mới và lên kế hoạch áp dụng những tri thức mới vào thực tiễn dạy học tiếng Anh của bản thân

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Lê Đỗ Thái – K. Ngoại ngữ