Ngày 15 tháng 9 năm 2018, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về “Nâng cao năng lực ngôn ngữ thông qua việc đọc mở rộng” cho giảng viên và sinh viên của nhà trường.

Hội thảo đã thu hút sự tham gia của nhiều giảng viên đến từ các khoa và hơn 50 sinh viên Khoa Ngoại ngữ. Trình bày tại Hội thảo, TS. Thomas N. Rob - giảng viên Khoa tiếng Anh của Trường Đại học Kyoto Sangyo (Nhật Bản) đã nhiệt tình chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm về trong việc giảng dạy tiếng Anh và các hoạt động đọc mở rộng nhằm nâng cao nâng cao năng lực ngôn ngữ cho sinh viên chuyên ngành tiếng Anh cũng như cho người học tiếng Anh nói chung. Ông đặc biệt nhấn mạnh vào việc thảo luận những cơ hội và thách thức trong việc triển khai và vận dụng chương trình đọc mở rộng trong quá trình giảng dạy và đào tạo. Bên cạnh đó, TS. Thomas N. Robb cũng chia sẻ công cụ MReader nhằm giúp cho người dạy và người học tiếng Anh có thể đánh giá hiệu quả của việc đọc mở rộng của mình.

Người tham dự thực hành kỹ năng đọc mở rộng tại Hội thảo

TS. Thomas N. Robb giải thích về công cụ MReader

Sau phần trình bày lý thuyết và minh hoạ của diễn giả, các giảng viên và sinh viên tham dự Hội thảo đã có cơ hội làm việc nhóm, liên hệ những kinh nghiệm của bản thân, thảo luận những nội dung mới và lên kế hoạch áp dụng những tri thức mới vào thực tiễn dạy và học tiếng Anh của bản thân. Đồng thời, các giảng viên cũng thảo luận và chia sẻ những dự báo về những khó khăn mà họ có thể gặp phải khi áp dụng những chương trình đọc mở rộng. Những người tham dự đã đánh giá cao hiệu quả của Hội thảo và những tri thức mới mà TS. Thomas N. Robb đã chia sẻ.

TS. Thomas N. Rob - giảng viên Khoa tiếng Anh của Trường Đại học Kyoto Sangyo, báo cáo viên của Hội thảo

Cô Trương Thị Thanh Nga – Trưởng Bộ môn Ngôn ngữ học và dịch thuật tặng quà lưu niệm cho TS. Dr. Thomas N. Robb

Trường Đại học An Giang đã bày tỏ lòng biết ơn và tặng tiến sĩ Thomas N. Robb quà lưu niệm về những trình bày hữu ích trong lĩnh vực đọc mở rộng và nâng cao năng lực ngôn ngữ. Thay mặt Nhà trường, ThS. Lê Hải Yến - Phó Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại, bày tỏ lòng biết ơn cũng như kỳ vọng vào cơ hội hợp tác với Đại học Kyoto Sangyo trong thời gian sắp tới.

Cô Lê Hải Yến – Phó Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại gửi lời cảm ơn TS. Thomas N. Robb và các thành viên tham dự

TS. Dr. Thomas N. Robb cùng các giảng viên và sinh viên tham dự Hội thảo

Lê Đỗ Thái