Sáng ngày 11/5/2018, Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Giới thiệu mô hình đào tạo giáo viên của Úc và các quốc gia Đông Nam Á”. PGS,TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG đã tham dự và cung cấp thông tin cho các đại biểu.

Hội thảo nhằm giúp cho quý thầy, cô phụ trách công tác thiết kế các chương trình đào tạo của Trường có thêm thông tin, kiến thức tham khảo để phục vụ cho công tác rà soát và điều chỉnh chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo trình độ đại học hình thức giáo dục chính quy của Trường ĐHAG theo hướng chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo và phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội.

Toàn cảnh Hội thảo

Quý thầy cô phụ trách công tác thiết kế các chương trình đào tạo của Trường tham dự Hội thảo

Tại Hội thảo, quý đại biểu đã được PGS,TS.Trần Văn Đạt cung cấp những thông tin thiết thực về mô hình đào tạo giáo viên của các nước tiên tiến như: Khung năng lực giáo viên thế kỉ 21 của Úc (2011); mô hình đào tạo giáo viên thế kỷ 21 của Viện Giáo dục Quốc gia Singapore (2009); khung năng lực giáo viên dành cho các quốc gia Đông Nam Á (2010). Bên cạnh đó, báo cáo viên cũng đã giới thiệu một số nguồn tham khảo cho việc rà soát, hiệu chỉnh chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo của 34 ngành trình độ đại học tại ĐHAG.

Ngoài ra, Hội thảo còn đề cập và bàn luận một số vấn đề có liên quan, đặc biệt là Kế hoạch 270/KH-BGDĐT ngày 02/05/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông thực hiện chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới. Qua đó, nhằm tìm ra định hướng cho việc điều chỉnh học phần và áp dụng hai khung năng lực giáo viên của Úc và Đông Nam Á vào công tác điều chỉnh chuẩn đầu ra, chương trình đào tạo tại Trường hiện nay.

PGS,TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ thông tin với các đại biểu

ThS. Trần Thanh Hải – Phó Trưởng phòng Đào tạo phát biểu tại Hội thảo

Mỹ Châu – Anh Thư