Ngày 6 và 7/4/2018, Khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật (DL và VHNT) – Trường Đại học An Giang đã tổ chức Hội thảo lấy ý kiến các bên liên quan về nội dung Chương trình đào tạo ngành Quản trị lữ hành, Quản trị nhà hàng và Quản trị khách sạn trình độ cao đẳng.

Đến dự Hội thảo, Khoa hân hạnh đón tiếp các đại biểu là những người hoạt động trong lĩnh vực du lịch, những người có thâm niên trong quản lý ngành du lịch của tỉnh: Ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Trưởng phòng Quản lý du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang; Ông Phan Phạm Cảnh Toàn – Phó Giám đốc Hiệp hội Du lịch tỉnh An Giang, Giám đốc Khách sạn Helen Ngọc Giang; Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Giám đốc Hiệp hội Du lịch tỉnh An Giang, Phó Giám đốc Công ty du lịch Việt Xanh.

Về phía khoa DL và VHNT có sự hiện diện của quý thầy, cô lãnh đạo Khoa và Bộ môn Du lịch. Tham dự Hội thảo còn có các cựu sinh viên và sinh viên đang theo học các ngành đào tạo của Khoa.

Quý đại biểu tham dự Hội thảo

ThS. Dương Phương Đông – Phó Trưởng khoa phát biểu khai mạc

Thay mặt ban lãnh đạo Khoa DL và VHNT, ThS. Dương Phương Đông – Phó Trưởng khoa phát biểu chào mừng các đại biểu tham dự Hội thảo và mong nhận được ý kiến đóng góp các chương trình đào tạo từ các nhà chuyên môn, các nhà kinh doanh du lịch, nhà quản lý du lịch trên địa bàn tỉnh và cả người sử dụng các chương trình đào tạo là sinh viên, cựu sinh viên.

Đại diện tổ biên soạn chương trình đào tạo, Ths. Mai Thị Minh Thuy thông qua chương trình đào tạo ngành Quản trị lữ hành và Quản trị nhà hàng, Ths. Nguyễn Thị Hoài Thanh thông qua chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn. Phần trình bày mang tính khái quát về mục tiêu đào tạo, khung năng lực, mô đun và kế hoạch giảng dạy các mô đun cho từng học kỳ. Đặc biệt, tổ biên soạn giải thích cặn kẽ trước hội thảo về việc chọn lựa các mô đun, về các căn cứ xây dựng chương trình, về sắp xếp thứ tự các mô đun sao cho thuận lợi nhất đối với việc dạy – học và thực hành.

Trong phần thảo luận, các đại biểu đã góp nhiều ý kiến để hoàn thiện chương trình đào tạo của ba ngành, đáp ứng nhu cầu của xã hội, các doanh nghiệp sử dụng lao động và nguyện vọng của người học, như: cơ cấu các học phần, tăng thực hành, giảm lý thuyết, tăng các học phần mang tính nghiệp vụ để người học có thêm cơ hội thực hành nghề nghiệp, bổ sung các kỹ năng nghiệp vụ (kỹ năng xin việc, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và làm việc độc lập)…

Hội thảo đã thu được những kết quả thiết thực, giúp Khoa và Bộ môn có thêm căn cứ để hoàn chỉnh các chương trình đào tạo và tiến hành nghiệm thu trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Mỹ Linh - Phó Giám đốc Hiệp hội Du lịch tỉnh An Giang,  Phó Giám đốc Công ty du lịch Việt Xanh góp ý cho chương trình đào tạo các ngành

ThS. Lê Thu Vân – Giảng viên BM Lý luận văn hóa góp ý cho CTĐT

Đại diện sinh viên phát biểu ý kiến

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo