Chiều ngày 17/5/2018, Trường Đại học An Giang phối hợp với Nhà xuất bản Elsevier tổ chức Hội thảo tập huấn về việc sử dụng cơ sở dữ liệu ScienceDirect, Scopus và nâng cao kỹ năng viết bài báo quốc tế.

Hội thảo nhằm cung cấp cho giảng viên, nghiên cứu viên và học viên cao học của Trường Đại học An Giang kỹ năng viết bài báo khoa học để công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế; một số thủ thuật cần thiết khi gửi bài đăng trên tạp chí quốc tế có chỉ số tác động (Impact factor) cao nằm trong hệ thống ISI và Scopus; tìm kiếm, chọn lọc và trích dẫn tài liệu tham khảo có chất lượng trong nghiên cứu khoa học và viết bài  báo.

Tham dự Hội thảo có PGS, TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Nicholas Pak – đại diện Nhà xuất bản Elsevier và trên 100 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của Trường Đại học An Giang.

Quý đại biểu tham dự Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng cho biết hoạt động nghiên cứu khoa học có ý nghĩa quyết định đối với việc nâng cao vị thế của Trường trên bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Hiệu trưởng hy vọng cán bộ, giảng viên ĐHAG có thể tận dụng tốt cơ hội này để khai thác tốt nguồn tin ScienceDirect, Scopus và biết cách gửi bài đăng trên các tạp chí quốc tế nhằm nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của mình, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

PGS,TS.Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu khai mạc Hội thảo

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cho đại diện NXB Elsevier

Hội thảo diễn ra với các nội dung chính: Giới thiệu và hướng dẫn khai thác, sử dụng CSDL Science Direct, Scopus – tính năng và lợi ích sử dụng” do Ông Nicholas Pak, chuyên gia tư vấn, đại diện Nhà xuất bản Elsevier trình bày. Ông Nicholas Pak còn hướng dẫn cách đăng ký tài khoản dùng thử trên Scopus. Được biết, Nhà xuất bản Elsevier sẽ kích hoạt tài khoản dùng thử cho cán bộ, giảng viên Trường Đại học An Giang sử dụng cơ sở dữ liệu của Elsevier đến hết ngày 16/6/2018.

Nhân dịp này, TS. Chau Thi Đa – Phó Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại chia sẻ một số thủ thuật cần thiết khi gửi bài đăng trên tạp chí quốc tế có chỉ số tác động cao nằm trong hệ thống ISI và Scopus.

Hội thảo tập huấn đã mở ra hướng tiếp cận mới cho cán bộ, giảng viên trong việc viết bài báo chất lượng và đưa ra chiến lược xuất bản, quảng bá nghiên cứu của mình với quốc tế.

Ông Nicholas Pak - chuyên gia tư vấn, đại diện Nhà xuất bản Elsevier trình bày tại Hội thảo

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Đỗ Tư – TV

Ảnh: Minh Trí – P.QLKH&ĐTSĐH