Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2018, Khoa Du lịch & Văn hóa Nghệ thuật phối hợp Khoa Công nghệ Thông tin tổ chức Hội thảo “Ứng dụng Công nghệ 4.0 trong phát triển du lịch tỉnh An Giang” với sự tham dự của gần 100 đại biểu, khách mời.

Ts Đoàn Thanh Nghị - Trưởng khoa CNTT khai mạc hội thảo

Đại diện lãnh đạo khoa tặng hoa cho nhà tài trợ

Về phía các cơ quan, ban ngành tỉnh An Giang, có sự hiện diện của: Ông Phạm Thế Triều – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ông Trương Kiến Thọ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Ông Lê Việt Phương – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Ông Trương Kiến Thọ - PGĐ Sở KHCN phát biểu

Ts Lê Việt Phương - PGĐ SỞ TT&TT phát biểu tại hội thảo

Về phía các doanh nghiệp và các nhà tài trợ có sự hiện diện của: Ông Lư Thành Phương – Giám đốc Ngân hàng HD Bank An Giang, Ông Lê Hồng Tú – Giám đốc Công ty CP dịch vụ Trip Tour – nhà tài trợ chính, Ông Lê Minh Tâm – Phó Giám đốc Long Xuyên Tourist, Ông Ngô Quang Minh – đại diện Công ty Vietravel chi nhánh Long Xuyên.

Ông Lê Hồng Tú - GĐ Cty CP Dịch vụ Trip Tour báo cáo tại hội thảo

Ông Lê Minh Tâm - PGĐ Long Xuyên Tourist - phát biểu tại hội thảo

Ông Ngô Quang Minh đại diện Cty Vietravel chi Nhánh Long Xuyên phát biểu

Về phía Trường Đại học An Giang có lãnh đạo Khoa Công nghệ Thông tin, Khoa Du lịch và Văn hóa Nghệ thuật, Thư viện, Phòng Quản lý khoa học và Đào tạo sau địa học cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên hai khoa nói trên tham dự.

Ths Mai Thị Minh Thuy - Phó trưởng khoa DL&VHNT phát biểu

Tại Hội thảo có 5 báo cáo tham luận đã được trình bày về: Phát triển du lịch trong thời đại công nghệ, thương mại điện tử trong du lịch, xây dựng bản đồ trực tuyến GIS phục vụ du lịch An Giang, Internet Marketing trong du lịch và quảng bá du lịch tâm linh An Giang với công nghệ 4.0.

Ths Huỳnh Thị Như Lam - GĐ TT Xúc tiến Du lịch báo cáo tại hội thảo

Phiên thảo luận đã diễn ra khá sôi động, có nhiều ý kiến được nêu ra xoay quanh các vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động du lịch nói chung, số hóa dữ liệu, tăng cường các phần mềm, trang web và cả những ứng dụng offline (không sử dụng mạng internet vẫn truy cập được). Các ý kiến về cải tiến chương trình đào tạo, tăng cường các học phần mang tính công nghệ vào giảng dạy cho ngành du lịch, cho sinh viên tiếp cận với công nghệ trong hoạt động du lịch ngay từ sớm, tạo thuận lợi cho các em sau khi ra trường. Phiên thảo luận đã nhận được 13 ý kiến đóng góp từ các đại biểu khách mời, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học An Giang. Phát biểu bế mạc, TS. Đoàn Thanh Nghị - Trưởng khoa Công nghệ Thông tin vui mừng vì Hội thảo đã thu được nhiều ý kiến thảo luận sôi nổi, thiết thực, có tính thời sự, thể hiện sự gắn kết công nghệ vào hoạt động du lịch, mở ra hướng đi mới cho du lịch An Giang trong thời gian sắp tới.

SV NGuyễn Thái Bình phát biểu thảo luận

Báo cáo viên giải trình