Tối ngày 31/8/2018, tại phòng họp 2, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) đã diễn ra buổi Hội thảo về “Hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong bối cảnh hội nhập kinh tế”. Đây là một hoạt động nằm trong nội dung MOU đã ký kết giữa Đại học Assumption (Thái Lan) và ĐHAG.

Hội thảo có sự tham dự của Ông Aaron Loh - Giám đốc Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA); Cô Yunmei Wang - Giảng viên chương trình MBA, Đại học Assumption, Thái Lan (AU); Cô Phan Tuệ Châu - Phó GĐ Trung tâm Tạo nguồn Nhân lực và Phát triển Cộng đồng; Ông Nguyễn Hữu Trí - Trưởng khoa Kinh tế-QTKD cùng với cán bộ giảng viên và sinh viên ĐHAG.

Đại biểu cùng cán bộ, giảng viên Khoa Kinh tế - QTKD chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Phát biểu tại Hội thảo, Ông Nguyễn Hữu Trí nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trao đổi đào tạo sinh viên chuyên ngành QTKD giữa khoa Kinh tế-QTKD và Đại học Assumption. Đây được xem là một trong những hoạt động góp phần vào sự phát triển chung của nhà trường, mở ra cơ hội cho sinh viên có thể tiếp cận nền giáo dục hiện đại tại một đất nước khác, được đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Đặc biệt, Ông Aaron Loh đã chia sẻ rất chân thành về kế hoạch hoạt động sắp diễn ra như: Đoàn sinh viên, cán bộ, giảng viên sang tham quan và giao lưu tại Đại học Assumption; trao đổi đào tạo sinh viên ngành QTKD một môn và tiến xa hơn là một học kỳ; kế đến là trao đổi đào tạo ngành này một nửa thời gian tại ĐHAG và một nửa tại Đại học Assumption, khi đó sinh viên sẽ có lợi thế là bằng đại học sau khi tốt nghiệp do cả hai trường chứng nhận.

Ông Aaron Loh - Giám đốc Chương trình đào tạo Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) giao lưu tại Hội thảo
Cán bộ GV và sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD tham dự Hội thảo

Dịp này, Cô Yunmei Wang cũng trao đổi với sinh viên về việc nâng cao giá trị bản thân và tạo lợi thế cạnh tranh cho riêng mình khi ra trường. Bản thân cô ở độ tuổi 28, cô đã đi qua hơn 50 nước và cô rất ngưỡng mộ khả năng nghiên cứu và tinh thần học tập không ngừng của các giảng viên Đại học Assumption. Cô mong rằng, sau hội thảo này, các bạn sẽ xây dựng cho mình kế hoạch học tập và rèn luyện tiếng Anh để có nhiều cơ hội hơn sau khi ra trường.

Cô Yunmei Wang - Giảng viên chương trình MBA, trường ĐH Assumption, Thái Lan (AU) phát biểu
Sinh viên đặt câu hỏi giao lưu tại Hội thảo

Sinh viên tham dự chủ yếu đến từ ngành QTKD, các bạn đã quan tâm và đặt ra nhiều câu hỏi về chi phí, lịch học, quy trình và cả việc thực tập khi tham gia chương trình trao đổi giáo dục này.

Tập thể Cán bộ giảng viên, sinh viên cùng quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội thảo diễn ra trong hơn hai giờ, Ông Nguyễn Hữu Trí bày tỏ hy vọng vào kế hoạch hợp tác sẽ được tiến hành theo đúng tiến độ, mang lại cơ hội học tập, giao lưu quốc tế cho sinh viên ngành QTKD nói riêng và cho ĐHAG nói chung.

Mỹ Phương - Khoa Kinh tế QTKD