Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982– 20/11/2018),  Hội thao viên chức – lao động Trường Đại học An Giang lần thứ 16 năm 2018 chính thức khởi tranh vào chiều ngày 13/11/2018 tại sân bóng chuyền Khu A.

Hội thao là hoạt động truyền thống do Công đoàn cơ sở Trường ĐHAG tổ chức, nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, thúc đẩy thi đua lao động giỏi trong viên chức và người lao động; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong phong trào tại đơn vị.

Hội thao diễn ra từ ngày 13/11 đến ngày 22/12/2018 với 8 môn thi đấu: bóng chuyền, cầu lông, bóng đá nam, kéo co, chạy việt dã, quần vợt, nhảy bao bố và cờ tướng.

Môn bóng chuyền nam và bóng chuyền nữ diễn ra từ ngày 13/11 đến 24/11/2018. Ở mỗi nội dung có sự tranh tài của 9 đội bóng thuộc 19 công đoàn bộ phận. Các đội bóng được chia thành hai bảng, thi đấu vòng tròn tính điểm. Hai đội Nhất, Nhì mỗi bảng sẽ vào vòng Bán kết. Hai đội thắng ở Bán kết sẽ tranh chức vô địch vào ngày 24/11/2018. Trong ngày khai mạc Hội thao, các đội đã tranh tài sôi nổi, kết quả chiến thắng mở màn đã thuộc về các đội sau:

+ Bóng chuyền nam: CĐBP 9 (khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh), CĐBP 6 &13 (Khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật, Bộ môn Giáo dục Quốc phòng và Bộ môn Giáo dục Thể chất);

+ Bóng chuyền nữ:  CĐBP 7 (Khoa Luật và Khoa học Chính trị), CĐBP 16, 17, 18 và 19 (các công đoàn thuộc Khoa Sư phạm)

Hai đội bóng chuyền nữ chụp ảnh lưu niệm trước giờ khởi tranh

Đài truyền hình ATV phỏng vấn và ghi hình sự kiện

Hai đội bóng chuyền nam bắt tay giao hữu

Pha đập bóng chuẩn xác

Trọng tay cho bắt thăm giành quyền ưu tiên cho đại diện hai đội bóng chuyền nữ

Đội bóng nữ của các công đoàn thuộc Khoa Sư phạm đã giành chiến thắng trong trận mở màn

Môn bóng đá nam sẽ thi đấu từ ngày 24/11 – 02/12/2018 tại sân cỏ nhân tạo Hải Yến và môn cầu lông sẽ thi đấu vào ngày 02/12/2018 tại Nhà thi đấu cầu lông Trường Cao đẳng Nghề. Các đội thi đấu theo hình thức loại trực tiếp để chọn ra đội vô địch. Các môn còn lại: chạy việt dã, nhảy bao bố, kéo co sẽ thi đấu vào ngày 18/11/2018 (tại Khu hiệu bộ); môn quần vợt thi đấu vào ngày 25/11/2018 (tại sân Tiến Đạt); môn cờ tướng thi đấu vào ngày 9/12/2018 (tại phòng họp 2).

Huỳnh Cam - TV