Sáng ngày 21/5/2018, Trường Đại học An Giang đã phối hợp với Đại học West Virginia (Hoa Kỳ) tổ chức Lễ khai mạc Hội thảo tập huấn về Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng năm 2018. Đây là năm thứ 13 hai trường phối hợp tổ chức Hội thảo.

Hội thảo nhằm cung cấp những kết quả nghiên cứu mới trong lĩnh vực công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng, đồng thời, tập huấn kỹ năng thực hành công tác xã hội trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của các trường đại học, nhân viên công tác xã hội của các cơ quan, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ trong và ngoài tỉnh An Giang.

Lễ khai mạc Hội thảo có sự hiện diện của PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG; GS. Neal Newfield, GS. Susan Newfield và GS. James Keim – những chuyên gia về Công tác xã hội và Khoa học sức khỏe của Đại học West Virginia; Ông Trần Ánh Ngọc - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh An Giang; Ông Huỳnh Hoàng Huy – Phó Giám đốc Bệnh viện Sản – Nhi An Giang cùng đại diện các sở, ban, ngành và hơn 100 đại biểu là giảng viên, sinh viên các trường đại học, các cơ quan, tổ chức xã hội trong và ngoài Tỉnh.

Đại biểu tham dự lễ khai mạc Hội thảo

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đã gửi lời cảm ơn đến đại diện Đại học West Virginia, đặc biệt là sự hỗ trợ tích cực của GS. Neal Newfield, GS. Susan Newfield trong công tác tổ chức Hội thảo. Hội thảo là chương trình hợp tác có ý nghĩa giữa hai trường ở Việt Nam và Hoa Kỳ. Suốt 12 năm qua, Hội thảo đã tập huấn cho hàng ngàn người tham dự, góp phần thúc đẩy hoạt động công tác xã hội của tỉnh An Giang và Việt Nam ngày càng phát triển.

PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu khai mạc Hội thảo

GS. Neal Newfield gửi lời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND Tỉnh An Giang, Trường ĐHAG trong công tác tổ chức Hội thảo

Hội thảo Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng năm nay sẽ diễn ra từ ngày 21/5 đến ngày 6/6/2018 với 6 chủ đề hấp dẫn được chia sẻ bởi các chuyên gia trong và ngoài nước: (1) Cách thức tiếp cận các chấn thương tâm lý nói chung; (2) Lắng nghe tiếng nói thanh thiếu niên: Nên làm gì với những điều bạn nghe được; (3) Sáng tạo trong đời sống hàng ngày và sự kiên cường;  (4) Hỗ trợ dựa trên hiểu biết về sang chấn và sử dụng hoạt động sáng tạo trong hàn gắn; (5) Các vấn đề liên quan về liệu pháp Nhận thức-Hành vi; (6)Thực hành phương pháp tập trung (Mindfulness).

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng hoa cảm ơn ĐH West Virginia và tổ chức Vòng tay Thái Bình (đơn vị tài trợ của Hội thảo)

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cho các giáo sư và sinh viên của ĐH West Virginia

GS. Neal Newfield tặng quà cảm ơn Hiệu trưởng Võ Văn Thắng

GS. Neal Newfield tặng quà lưu niệm cho quý đại biểu tham dự