Sáng ngày 20/5/2019, Trường Đại học An Giang đã phối hợp với Đại học West Virginia (Hoa Kỳ) tổ chức Lễ khai mạc Hội thảo tập huấn về Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng năm 2019. Đây là năm thứ 14, hai trường phối hợp tổ chức Hội thảo.

Hội thảo nhằm trao đổi thông tin, cung cấp kiến thức, phương pháp và trải nghiệm thực tế về Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng cho giảng viên, sinh viên các trường đại học, cán bộ và nhân viên công tác xã hội của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài tỉnh An Giang.

Lễ khai mạc Hội thảo có sự hiện diện của PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG; GS. Neal Newfield, ThS. Tô Thị Hạnh – Đại diện Tổ chức hỗ trợ phụ nữ và trẻ em trải qua bạo lực, xâm hại và mua bán người (Hagar International tại Việt Nam); cô Lương Hồng Loan – Đại diện Tổ chức Vòng tay Thái Bình (Pacific Links Foundation); cùng đại diện các sở, ban, ngành và hơn 100 đại biểu là giảng viên, sinh viên các trường đại học, các cơ quan, tổ chức xã hội trong và ngoài Tỉnh.

GS. Neal Newfield gửi lời cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của UBND Tỉnh An Giang, Trường ĐHAG trong công tác tổ chức Hội thảo

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà cảm ơn GS. Neal Newfield

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng hoa cảm ơn báo cáo viên ThS. Tô Thị Hạnh và đại diện nhà tài trợ - cô Lương Hồng Loan

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đã gửi lời tri ân đến GS. Neal Newfield, GS. Susan Newfield, ThS. James Kim đã gắn bó và đồng hành cùng Hội thảo trong 14 năm qua; đồng thời gửi lời cảm ơn đến Tổ chức Pacific Links Foundation đã tài trợ cho Hội thảo. Hội thảo là chương trình hợp tác có ý nghĩa giữa hai trường ở Việt Nam và Hoa Kỳ. Suốt 14 năm qua, Hội thảo đã tập huấn cho hàng ngàn người tham dự, góp phần thúc đẩy hoạt động công tác xã hội của tỉnh An Giang và Việt Nam ngày càng phát triển.
Hội thảo Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng năm nay sẽ diễn ra từ ngày 20/5/2019 đến ngày 05/6/2019 với 7 chủ đề hấp dẫn được chia sẻ bởi các chuyên gia trong và ngoài nước: (1) Tham vấn bạo hành trong mối quan hệ tình yêu và hôn nhân ; (2)  Đơn giản hóa mô hình tham vấn trị liệu tập trung vào giải pháp; (3) Hỗ trợ vượt qua cảm giác mâu thuẫn nội tâm: Phương pháp phỏng vấn tạo động lực;  (4) Những kỹ thuật trị liệu sang chấn; (5) Tạo sự thay đổi bằng kịch nghệ; (6) Làm việc với nạn nhân bị mua bán trong 24 giờ đầu tiên; (7) Bạo lực học đường: Chương trình phòng ngừa và can thiệp toàn diện.
Trong khuôn khổ Hội thảo, Ban tổ chức sẽ dành một buổi sinh hoạt cho phụ huynh và học sinh để giới thiệu các chương trình đào tạo của Đại học West Virginia, Hoa Kỳ và chương trình Trại hè tại Đại học West Virginia (một chương trình hợp tác giữa Trường Đại học An Giang và Đại học West Virginia được triển khai từ năm 2015).

GS. Neal Newfield tặng quà cho quý đại biểu và tình nguyện viên tham dự Hội thảo

Sinh viên của ĐH West Virginia mang đến những món quà nhỏ xinh gửi tặng sinh viên ĐHAG

GS. Neal Newfield trao tặng những suất học bổng tham dự Hội thảo do tổ chức Vòng tay Thái Bình tài trợ

Quý đại biểu chụp hình lưu niệm