Sáng ngày 17/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học An Giang.

Đi cùng Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam có đồng chí Huỳnh Thành Đạt – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh; đồng chí Nguyễn Cao Lục - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các thành viên trong đoàn công tác của Chính phủ. Về phía lãnh đạo Tỉnh An Giang có đồng chí Võ Thị Ánh Xuân – Bí thư Tỉnh ủy An Giang; đồng chí Võ Anh Kiệt – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Trần Thị Thanh Hương – Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo sở, ban, ngành.

Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng hoa và chào đón Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến thăm và làm việc với Trường

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến tham quan Data Center của Trường

Phó Thủ tướng và Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân tham quan Thư viện Trường

Phó Thủ tướng ân cần hỏi han sinh viên đang học tập tại Thư viện

Thay mặt Trường Đại học An Giang, PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các thành viên đoàn công tác của Trung ương đến thăm và làm việc với Trường. Hiệu trưởng đã báo cáo khái quát với Phó Thủ tướng về tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Nhà trường thời gian qua cũng như tóm tắt một số thuận lợi, khó khăn và đề xuất kiến nghị trong thực hiện nhiệm vụ.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự ủng hộ đối với việc chuyển Trường Đại học An Giang là thành viên ĐHQG TP.HCM và có một số ý kiến chỉ đạo đối với các ban ngành phối hợp để đẩy nhanh lộ trình thực hiện. Ngoài ra, Phó Thủ tướng mong muốn Trường Đại học An Giang tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường - biến đổi khí hậu. Đối với công tác đào tạo ngành Sư phạm, Phó Thủ tướng mong rằng Trường Đại học An Giang sẽ là trung tâm tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ thường xuyên cho giáo viên trong Tỉnh và khu vực. Phó Thủ tướng gửi lời cảm ơn sự đón tiếp của Nhà trường và gửi lời chúc Trường Đại học An Giang sẽ ngày càng phát triển.
Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng đã đến tham quan Thư viện và Trung tâm Tin học của Trường.

Hiệu trưởng Trường ĐHAG Võ Văn Thắng báo cáo khái quát với Phó Thủ tướng về tình hình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của Nhà trường thời gian qua

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu kết luận buổi làm việc

Đại diện Nhà trường tặng quà lưu niệm cho Phó Thủ tướng

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm