Nhân dịp Tết cổ truyền của đồng bào Khmer, chiều ngày 12/4/2019 Trường Đại học An Giang đã tổ chức Đêm liên hoan văn nghệ mừng Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây 2019 tại khu Kí túc xá của Trường.

Đây là hoạt động thường niên của Trường nhằm tạo điều kiện cho các cán bộ giảng viên (CBGV), sinh viên (SV) Khmer cùng SV Campuchia đang sinh sống và học tập tại trường có dịp giao lưu, học hỏi và vui đón tết cổ truyền của dân tộc mình; đồng thời góp phần bảo tồn và phát huy nét đẹp văn hóa của đồng bào Khmer, thể hiện tình đoàn kết giữa các dân tộc anh em.

Các bạn sinh viên Khmer đang theo học tại Trường ĐHAG

Đại biểu tham dự, từ trái sang: PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG; ông Võ Thanh Vũ – Cán bộ phòng PA83 Công an tỉnh An Giang Công an tỉnh An Giang; ông Trần Văn Hợp – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Tri Tôn, An Giang
Đại biểu tham dự, từ trái sang: PGS, TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG; ông Võ Thanh Vũ – Cán bộ phòng PA83 Công an tỉnh An Giang; ông Trần Văn Hợp – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Tri Tôn, An Giang

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Võ Thanh Vũ – Cán bộ phòng PA83 Công an tỉnh An Giang; ông Trần Văn Hợp – Trưởng Ban Tuyên giáo huyện Tri Tôn tỉnh An Giang; đại diện các Sở, ban ngành trong Tỉnh cùng các cựu SV đang công tác tại các trường Trung học tại huyện Tri Tôn và Tịnh Biên. Về phía Trường ĐHAG có sự góp mặt của PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường cùng quý thầy cô là Trưởng Phó các đơn vị, tình nguyện viên người nước ngoài và hơn 200 CBGV - SV Khmer, SV Campuchia.

Quang cảnh buổi họp mặt

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi họp mặt, PGS,TS. Võ Văn Thắng –Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư chúc Tết của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang gửi đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

PGS,TS. Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường đọc thư chúc Tết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh AG gửi đồng bào dân tộc Khmer nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây

Sinh viên Khmer thể hiện tiết mục Múa gáo – điệu múa truyền thống của người Khmer Nam Bộ

PGS,TS. Võ Văn Thắng –Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các sinh viên Khmer đạt thành tích Xuất sắc trong học kỳ I (2018-2019)

Đại diện cho SV Khmer, bạn Chau Thi Nuônl gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, đặc biệt là Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tổ chức một buổi họp mặt Tết cổ truyền vui tươi và đầm ấm cho sinh viên. Để đáp lại tình cảm đó, các bạn sinh viên hứa sẽ ra sức phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để có thể mang sự hiểu biết của mình về xây dựng phum sóc, góp phần phát triển quê hương An Giang ngày càng giàu đẹp.

Sinh viên Khmer tặng hoa cảm ơn quý thầy cô và đại biểu tham dự

Đại diện sinh viên tặng quà cảm ơn đến BGH Nhà trường

Để hỗ trợ cho các SV Khmer vui đón Tết, Ban Dân tộc tỉnh An Giang đã hỗ trợ 5 triệu đồng, Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh An Giang hỗ trợ 5 triệu đồng, UBND huyện Tri Tôn hỗ trợ 5 triệu đồng, UBND huyện Tịnh Biên hỗ trợ 5 triệu đồng. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đã khen thưởng 90 SV Khmer đã đạt thành tích Khá, Giỏi, Xuất sắc của học kỳ I năm học 2018-2019 (Tổng số tiền: 20.000.000 đồng).

Quý thầy cô, quý đại biểu và các bạn sinh viên cùng hòa chung điệu múa Lâm Thôn chào mừng năm mới

Các bạn sinh viên rạng rỡ trong trang phục tuyền thống của dân tộc Khmer

Cẩm Thiêu – TV