Ngày 23/5/2018, Khoa Du lịch và Văn hóa Nghệ thuật phối hợp cùng Phòng Quan hệ Đối ngoại mời GS. Detlef Briesen – Giảng viên Trường Đại học Giessen (CHLB Đức) giới thiệu về “Nhu cầu và yêu cầu năng lực đối với lực lượng lao động trong lĩnh vực du lịch ở CHLB Đức” cho các sinh viên chuyên ngành du lịch của Khoa.

Buổi báo cáo chuyên đề nhằm tạo điều kiện cho giảng viên Khoa Du lịch và Văn hóa Nghệ thuật trao đổi thông tin về nhu cầu lao động trong hoạt động du lịch trong bối cảnh quốc tế, tiếp cận khía cạnh mới trong hoạt động đào tạo sinh viên ngành du lịch; đồng thời giúp các sinh viên chuyên ngành tiếp cận với kiến thức thực tiễn về du lịch Châu Âu, đặc biệt là du lịch ở Cộng hòa liên bang Đức.

Tham dự buổi chia sẻ có sự hiện diện của TS, Chau Thi Đa – Phó Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại, ThS.Mai Thị Minh Thuy – Phó Trưởng khoa Du lịch và Văn hóa Nghệ thuật, cùng quý thầy, cô bộ môn Du lịch, bộ môn Lý luận văn hóa và gần 100 sinh viên ngành Việt Nam học và Hướng dẫn du lịch.

Sinh viên hào hứng tham dự buổi báo cáo chuyên đề

ThS. Mai Thị Minh Thuy – Phó Trưởng khoa Du lịch và Văn hóa nghệ thuật tặng quà lưu niệm cho GS. Detlef

Tại buổi báo cáo, quý thầy, cô và các bạn sinh viên đã được GS. Detlef thông tin về thị trường du lịch Châu Âu – thị trường du lịch chiếm thị phần hàng đầu thế giới hiện nay, và hoạt động du lịch ở CHLB Đức như: Những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Châu Âu và ở Đức; các kỳ nghỉ và những hoạt động yêu thích mà người dân Đức thường làm trong kỳ nghỉ; thông tin thị trường du lịch và việc làm trong ngành du lịch ở Đức… Theo GS. Detlef, nhu cầu nhân lực trong hoạt động du lịch ở Đức là rất lớn, do Đức là thị trường du lịch lớn nhất Châu Âu, có trên 30 ngành nghề liên quan nhưng số người trẻ quá ít để có thể thay thế cho những người về hưu. Điều này mở ra thị trường lao động rộng lớn cho các trường có đào tạo về ngành du lịch, chẳng hạn như Trường Đại học An Giang. Giáo sư mong rằng các bạn sinh viên của AGU sau khi tốt nghiệp có thể mạnh dạn ứng tuyển vào các công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Đức, cũng như các nước tại Châu Âu.

GS. Detlef chia sẻ với quý đại biểu về thị trường du lịch Châu Âu và ở CHLB Đức

Các sinh viên đặt câu hỏi cho Giáo sư

Giảng viên bộ môn Du lịch trao đổi cùng Giáo sư

Trong khuôn khổ buổi báo cáo, GS. Detlef cũng đã giải đáp thắc mắc cho quý thầy cô và các bạn sinh viên về những vấn đề có liên quan như: Chính sách hỗ trợ của nước Đức dành cho lao động Việt Nam, một số thuận lợi và khó khăn khi sống và làm việc tại Đức,…

Mong rằng những kiến thức hữu ích được Giáo sư chia sẻ trong buổi báo cáo chuyên đề sẽ giúp các sinh viên chuyên ngành có thêm động lực trong học tập, rèn luyện để hoàn thiện bản thân và tự tin ứng tuyển vào các công ty quốc tế trong lĩnh vực du lịch.

Quý thầy cô và các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng GS. Detlef

Anh Thư - TV