Sáng ngày 9/9/2019, Trường Đại học An Giang đã tiếp và làm việc với đoàn đại diện Đại học Florida - Hoa Kỳ.

Tiếp đoàn có PGS,TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Trần Nhẫn Tánh – Trưởng Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường; TS. Nguyễn Hữu Trí – Trưởng Phòng Quan hệ đối ngoại; ThS. Trịnh Phước Nguyên – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông thôn. Về phía Đại học Florida có GS. Senthold Aseng – Giảng viên kiêm Viện trưởng Viện khí hậu Florida, và phu nhân Andrea Berteit.

GS.Senthold Aseng – Giảng viên kiêm Viện trưởng Viện khí hậu Florida, và phu nhân Andrea Berteit

TS. Nguyễn Trần Nhẫn Tánh – Trưởng Khoa Kỹ thật – Công nghệ - Môi trường phát biểu

Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã thảo luận đề cương thực hiện Dự án “Xây dựng nền tảng tính toán hỗ trợ ra quyết định trong quy hoạch trồng trọt và tiên lượng năng suất cây trồng ứng phó với biến đổi khí hậu” trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ MOU giữa hai trường. Dự án này đã được đưa vào danh mục cấp kinh phí của Đại học Quốc gia TP.HCM do Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường chủ trì phối hợp với các Khoa, Trung tâm thực hiện.
Ngoài ra, GS. Senthold Aseng còn chia sẻ thêm về nhóm AgMIP – hoạt động thuộc Dự án “Cải thiện và so sánh tương tác về mô hình nông nghiệp, hướng đến nâng cao việc đánh giá tác động biến đổi khí hậu đến canh tác lúa mạch và phát triển bền vững”.

Cán bộ giảng viên Trường ĐHAG trao đổi cùng GS.Senthold Aseng

PGS, TS. Võ Văn Thắng- Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang tặng quà lưu niệm cho vợ chồng GS.Senthold Aseng

GS.Senthold Aseng tặng quà lưu niệm cho PGS, TS. Võ Văn Thắng

Được biết trong hai ngày 10 và 11/9, GS. Senthold Aseng và TS. Nguyễn Trần Nhẫn Tánh sẽ tập huấn về tiên lượng năng suất cây trồng cho giảng viên ĐHAG và vùng lân cận, góp phần nâng cao năng lực của giảng viên trong việc mô phỏng và mô hình hóa về cây trồng.

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Huỳnh Cam - TV