Sáng ngày 17/7/2019, tại Trường Đại học An Giang đã diễn ra buổi tổng kết chương trình Thực tập sinh tại Israel năm 2018.

Tham dự chương trình có PGS, TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Hồ Thanh Bình - Trưởng Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên cùng 50 bạn sinh viên của Khoa.
Chương trình thực tập sinh tại Israel được triển khai từ năm 2017. Đây là chương trình hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp giữa Trường ĐHAG và Công ty Oleco. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Trường ĐHAG tham gia học tập và nghiên cứu thực tiễn tại các trung tâm sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Israel. Trong năm 2018, Trường ĐHAG có 25 sinh viên Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên tham gia chương trình thực tập sinh tại Israel. Sau 11 tháng làm việc và học tập, 100% sinh viên đã hoàn thành tốt các nội dung của chương trình. Đặc biệt, thực tập sinh Võ Thiện Đức (DH15TT) có một bài báo cáo cuối khóa được Đại sứ quán Việt Nam tại Israel lưu trữ làm tư liệu nghiên cứu.

Toàn cảnh buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm

Cô Nguyễn Ngọc Thu Hồng – Chuyên viên Khoa NN & TNTN báo cáo tổng về nội dung học tập và làm việc tại Israel

Bạn Bùi Phước Lợi – Cựu thực tập sinh năm 2018 giao lưu, trao đổi với các bạn sinh viên

Tại buổi báo cáo, đại diện cho thực tập sinh năm 2018, sinh viên Bùi Phước Lợi đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Ban Giám hiệu, quý thầy cô đã tạo điều kiện cho sinh viên tham gia một chương trình bổ ích, ý nghĩa. Đồng thời, bạn cũng chia sẻ những thuận lợi và khó khăn trong quá trình thực tập tại Israel như: Điều kiện khí hậu, đặc điểm từng nông trại và mô hình canh tác, phương tiện di chuyển, điều kiện sinh hoạt, tiền lương, cách ứng xử giao tiếp với người bản xứ…
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS, TS. Trần Văn Đạt – Phó Hiệu trưởng chúc mừng các sinh viên đã hoàn thành chương trình thực tập sinh năm 2018. Thầy hy vọng quá trình thực tập sẽ giúp sinh viên học hỏi được các kỹ thuật tiên tiến của Israel; nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành nông nghiệp công nghệ cao; đặc biệt hình thành những ý tưởng khởi nghiệp tại Việt Nam. Ngoài ra, Thầy cũng căn dặn 21 thực tập sinh năm 2019 cần có sự chuẩn bị tốt về sức khỏe, tâm lý, tư tưởng và những điều kiện cần thiết để hoàn thành chương trình một cách tốt nhất.

PGS, TS. Trần Văn Đạt  – Phó Hiệu trưởng Nhà trường Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu và chúc mừng các cựu TTS đã hoàn thành chương trình

Cựu thực tập sinh tại Israel tặng quà cho Nhà trường

TS. Hồ Thanh Bình – Trưởng Khoa NN & TNTN phát biểu

Quý Thầy Cô và các cựu thực tập sinh năm 2018 chụp hình lưu niệm