Sáng ngày 11/10/2018, ThS. Lê Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cùng lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và thư viện đã có buổi làm việc cùng đoàn giáo sư Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp & Sinh học của Đại học Florida (Hoa Kỳ) để thúc đẩy hợp tác, tư vấn và tổ chức hội thảo quốc tế về cách mạng công nghiệp 4.0.

Buổi làm việc nhằm tiếp tục triển khai thỏa thuận hợp tác giữa hai trường về đào tạo và nghiên cứu trong bản ghi nhớ (MOU) đã ký kết vào ngày 16/1/2018.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa Trường ĐHAG và ĐH Florida

GS. Kati White Migliaccio – Trưởng Khoa Kỹ thuật Nông nghiệp & Sinh học của Đại học Florida (Hoa Kỳ) chia sẻ tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các giáo sư của ĐH Florida đã trình bày và tư vấn cho Trường về triển khai giải pháp thông minh cho sự phát triển bền vững. Bên cạnh đó, hai bên cũng đã thảo luận chi tiết về chương trình hợp tác nghiên cứu và đào tạo trong lĩnh vực sinh học, nông nghiệp, kỹ thuật, công nghệ và môi trường và nội dung của hội thảo quốc tế diễn ra vào ngày 12/10.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn giáo sư ĐH Florida sẽ phối hợp với Khoa Kỹ thuật – Công nghệ - Môi trường và Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên trao đổi hợp tác với các đơn vị như: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh An Giang, Trường Đại học Thủ Dầu Một (Bình Dương), nhằm tăng cường hợp tác, liên kết đào tạo để tạo thêm sức mạnh cho việc ứng dụng công nghệ trong phát triển bền vững.

TS. Hồ Thanh Bình -  Trưởng Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên đề xuất một số nội dung hai bên có thể hợp tác triển khai trong tương lai

ThS. Phan Văn Chí – Phó Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ phát biểu tại buổi làm việc

Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường phát biểu cảm ơn các giáo sư

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường cảm ơn các giáo sư đã đến chia sẻ kinh nghiệm cho Trường về lĩnh vực ứng dụng công nghệ thông minh. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng mong muốn các giáo sư sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Trường ĐHAG trong các lĩnh vực học thuật và nghiên cứu, trao đổi giảng viên và sinh viên trong thời gian tới.

Trong chuyến đi đến An Giang, đoàn giáo sư ĐH Florida sẽ khảo sát thực địa về nông nghiệp, sinh thái ở một số địa phương trong Tỉnh như: mô hình canh tác rau màu, cây ăn quả ở huyện Chợ Mới và thành phố Long Xuyên; rừng tràm Trà Sư ở huyện Tịnh Biên; mô hình canh tác nông nghiệp vùng núi ở huyện Tri Tôn; mô hình nuôi và chế biến các sản phẩm từ cá ở thành phố Châu Đốc.

Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm

Các giáo sư đến tham quan Thư viện Trường ĐHAG

Anh Thư – TV