Sáng ngày 20/12/2018, đoàn Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên cùng Trung ương Đoàn do đồng chí Doãn Hồng Hà – Phó Vụ trưởng làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá việc triển khai công tác Đoàn, Hội, công tác thanh niên, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên (HSSV) của Trường Đại học An Giang.

Tham dự buổi làm việc còn có đồng chí Lê Anh Quân – Phó trưởng ban Công tác thiếu nhi – Trung ương Đoàn; đồng chí Quang Lê Hồng Chuyên – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh An Giang; Ths. Nguyễn Thanh Hải – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang; lãnh đạo Phòng công tác sinh viên, Phòng kế hoạch Tài vụ, đại diện Đoàn trường và Hội sinh viên Trường ĐHAG.

Đại diện Tỉnh đoàn và Trường Đại học An Giang tham dự buổi kiểm tra

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Loan – Trưởng phòng Công tác sinh viên đã báo cáo kết quả việc triển khai công tác Đoàn, Hội, công tác thanh niên, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV của Trường. Báo cáo thể hiện rõ việc bám sát và thực hiện có hiệu quả nội dung các văn bản chỉ đạo, các chương trình công tác đề ra. Trong những năm qua, các tổ chức đoàn thể như Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên Việt Nam của Trường luôn được Tỉnh Đoàn và Nhà trường quan tâm, tạo mọi điều kiện để phát triển. Các phong trào của thanh niên chú trọng đề cao tính sáng tạo, tính hành động, tính giáo dục qua việc thực hiện từng dự án, đề án, công trình thanh niên...

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Loan - Trưởng phòng CTSV thông qua báo cáo

Dịp này, đại diện Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường còn giới thiệu các mô hình hay góp phần giáo dục đạo đức lối sống, văn hóa ứng xử trong Nhà trường như: cuộc thi Thủ lĩnh Thanh niên, chương trình vinh danh gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, các hoạt động tình nguyện; các hoạt động đối thoại, gắn kết với sinh viên; các chương trình giáo dục kỹ năng sống cho thanh niên... Đồng thời, đại diện Đoàn – Hội còn nêu lên những đề xuất về chế độ chính sách cho Bí thư Đoàn khoa và Liên chi hội trưởng, những điều kiện ưu tiên trong tuyển dụng cho sinh viên từng đạt các giải thưởng của tổ chức Đoàn – Hội...

Đại diện tổ chức Đoàn - Hội nêu đề xuất kiến nghị

Phát biểu kết luận, đồng chí Doãn Hồng Hà – Phó Vụ trưởng đã đánh giá cao việc triển khai công tác Đoàn, Hội; công tác thanh niên, công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho HSSV của Trường Đại học An Giang. Đồng chí đề nghị Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh triển khai các hoạt động do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn chỉ đạo; các hoạt động cần thực hiện quyết liệt cụ thể và được triển khai bằng văn bản cụ thể. Trong thời gian tới, Nhà trường cần tiếp tục tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống và văn hóa ứng xử trong HSSV; kiện toàn bộ máy nhân sự (bố trí 1 cán bộ Đoàn chuyên trách); phát huy mối gắn kết chặt chẽ giữa Đoàn – Hội – Công tác sinh viên trong các hoạt động...

Đồng chí Doãn Hồng Hà – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và công tác học sinh, sinh viên phát biểu kết luận

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hải phát biểu

Thay mặt Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hải đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Đoàn kiểm tra và xin được ghi nhận những ý kiến đóng góp để tiếp tục phát huy những mặt mạnh, đồng thời xây dựng kế hoạch để khắc phục những hạn chế, thiếu sót, từng bước hoàn thiện hơn nữa các hoạt động nhằm góp phần giáo dục toàn diện HSSV trong Nhà trường.

Huỳnh Cam