Sáng ngày 07/11/2018, ThS. Lê Quốc Cường – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang (ĐHAG) cùng lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường đã đón tiếp trọng thị Ông Andreas Thomas Siegel – Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TP. Hồ Chí Minh cùng các thành viên của Tổng Lãnh sự quán đến thăm và làm việc với Trường.

Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường đón tiếp và tặng hoa chào mừng ngài Andreas Thomas Siegel – Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM

Ngài Tổng Lãnh sự cùng quý thầy, cô Trường ĐHAG chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi làm việc, đại diện Trường ĐHAG đã giới thiệu khái quát về Trường, về mối quan hệ giữa Trường với Đại học Darmstadt – CHLB Đức và những hỗ trợ của DAAD (Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức) đối với Trường ĐHAG. Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường hy vọng Trường ĐHAG sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức trong việc kết nối với các chuyên gia và công ty, doanh nghiệp của Đức, nhất là trong các lĩnh vực kỹ thuật như: Công nghệ 4.0, hạ tầng cơ sở, phần mềm ứng dụng… để giúp Trường nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo.

Ông Andreas Thomas Siegel – Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM gửi lời cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu từ phía Trường ĐHAG và đã giới thiệu về một số doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học của Đức với các chương trình, hoạt động hỗ trợ dành cho các trường ở Việt Nam. Ông cho biết mỗi năm Bộ Ngoại giao Đức sử dụng khoảng 200 triệu Euro cho việc cấp học bổng và trao đổi sinh viên; do đó, ông rất ủng hộ việc liên kết giữa các trường đại học ở Việt Nam với các trường và doanh nghiệp của Đức. Ông Andreas trân trọng mời đại diện Trường ĐHAG đến tham quan Ngôi nhà Đức tại TP. Hồ Chí Minh và tham dự hội thảo về nghiên cứu được tổ chức hai năm một lần để tìm hiểu và mở rộng hợp tác, kết nối với các viện, trường, doanh nghiệp và các cơ quan, tổ chức của Đức.

Sau buổi làm việc, đoàn Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi chia sẻ thông tin học bổng, cơ hội học tập tại Đức cho gần 300 giảng viên và sinh viên của Trường Đại học An Giang.

Đoàn đại diện Tổng Lãnh Sự Quán Cộng hoà liên bang Đức tại Thành phố Hồ Chí Minh

TS. Châu Thi Đa – Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại giới thiệu tổng quan về Trường ĐHAG

Phó Hiệu trưởng Lê Quốc Cường tặng logo của Trường ĐHAG cho Tổng Lãnh sự CHLB Đức tại TPHCM

Quý thầy, cô và đoàn Tổng Lãnh sự quán CHLB Đức tại buổi đón tiếp