Ngày 20/10/2018, Trường Đại học An Giang đã tổ chức "Ngày hội Kết nối sinh viên AGU 2018". Ngày hội đã thu hút hàng ngàn sinh viên tham dự.

Năm học 2018-2019, Trường Đại học An Giang đón chào hơn 2.000 tân sinh viên gia nhập vào ngôi nhà chung AGU. Ngày hội Kết nối sinh viên nhằm thúc đẩy tinh thần đoàn kết của sinh viên đồng thời mang đến sân chơi vui tươi, bổ ích cho các bạn.

Đông đảo sinh viên hăng hái tham gia Ngày hội

Ngày hội Kết nối sinh viên AGU được tài trợ chính bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel chi nhánh An Giang

Đại diện Agribank chi nhánh An Giang trao tài trợ cho Nhà trường

Đại diện Lotte Cinema trao tài trợ cho Nhà trường

Liên tục trong Ngày hội, các sinh viên đã được hòa mình trong nhiều hoạt động phong phú và đa dạng cả về nội dung và hình thức tổ chức như: Tri thức AGU, Sức trẻ AGU, Sắc màu tuổi trẻ AGU,… Trong hoạt động Tri thức AGU, các sinh viên tranh tài với nhau bằng sự hiểu biết, trí tuệ và tri thức ở nhiều lĩnh vực kiến thức như: Văn hóa, lịch sử, khoa học… theo hình thức Rung chuông vàng. Ở hoạt động Sức trẻ AGU và Sắc màu tuổi trẻ AGU, hàng trăm sinh viên cùng thể hiện thể lực, tinh thần đoàn kết và sự khéo léo của mình để chinh phục những thử thách, trò chơi tập thể mà Ban Tổ chức đưa ra.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ của Ngày hội, các bạn sinh viên từ 8 Liên chi hội Khoa cũng đã được thử sức khởi nghiệp với những gian hàng ẩm thực “Start up AGU” và được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc như: Nhảy hiện đại, dân vũ, nhạc acoustic... Đặc biệt, các bạn còn được giao lưu cùng nữ ca sĩ Orange (chủ nhân bản hit “Người lạ ơi”) và được nhận những phần quà giá trị từ Tập đoàn Viễn thông Viettel chi nhánh An Giang (10 suất học bổng – mỗi suất 1 triệu đồng và 1 giải đặc biệt là xe Honda wave RSX).

Các sinh viên cùng tranh tài trong các trò chơi tập thể vui tươi

Chuỗi hoạt động càng thêm hấp dẫn bởi các tiết mục văn nghệ do sinh viên biểu diễn

Nhà tài trợ Viettel trao 10 suất học bổng cho các sinh viên may mắn tham gia chương trình

PGS,TS. Võ Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cho biết: “Ngày hội Kết nối sinh viên AGU” là hoạt động thường niên được Trung tâm Dịch vụ Ký túc xá của Trường tổ chức, hoạt động này không chỉ tạo sân chơi bổ ích cho sinh viên mà còn đáp ứng nhu cầu kết nối sinh viên với các doanh nghiệp từ sớm. Trường Đại học An Giang từ lâu đã là đầu mối gắn kết mối dây liên hệ này để tăng cường sự trải nghiệm thực tế cho sinh viên, tăng cường hiệu quả công tác đào tạo tri thức gắn liền với thực tiễn.

Ngày hội đã thực sự là dịp để các tân sinh viên hòa nhập, bắt nhịp với môi trường học tập mới, đồng thời thắt chặt mối dây liên kết giữa Nhà trường với sinh viên, giữa tân sinh viên và lớp anh, chị khóa trước nhằm kết nối bạn bè, phát huy nhiệt huyết và sự sáng tạo của tuổi trẻ.

Huỳnh Như – Quang Trường