trường đại học an giang

Giải khuyến khích: “Sứ mệnh hôm nay, nhân lực ngày mai”

Câu Slogan đề cao sứ mệnh đúng đắn của Nhà trường. Với hai vế đối sánh tương đồng về cấu trúc, thể hiện rõ điều kiện (nguyên nhân) và kết quả. “Sứ mệnh” đối “nhân lực” (danh từ), “hôm nay” đối bắt vần “ngày mai” (trạng ngữ thời gian). Chất lượng nguồn nhân lực chính là tấm gương phản chiếu trung thực nhất về sứ mệnh cũng như kết quả đào tạo. Với hai mươi năm hình thành và phát triển, Trường ĐHAG đã đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Câu Slogan cho thấy việc xác định sứ mệnh là một trong những điều kiện tiên quyết mang đến thắng lợi cho một trường Đại học. Sứ mệnh sẽ đi liền mục tiêu, trách nhiệm, nghĩa vụ…Ở mỗi giai đoạn, Trường ĐHAG đều chú trọng việc xác định sứ mệnh, xem đây như là kim chỉ nam lèo lái “con thuyền” giáo dục đi đúng hướng và ngày một phát triển. Mỗi thầy cô giáo của Trường không chỉ là những tấm gương đạo đức, trí tuệ sáng ngời mà còn là những “vị lái đò” ưu tú chuyên chở sứ mệnh vẻ vang – đó là vì nguồn nhân lực cho xã hội ngày mai.

Huỳnh Thị Cam