Ngày 27/5/2018, Đội tuyển Trường Đại học An Giang đã tham dự Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên các trường đại học vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Hội thi do Trường Đại học Cần Thơ đăng cai tổ chức.

Hội thi là hoạt động thiết thực nhằm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2018).

Đến với Hội thi có sự tham gia của 11 trường đại học trong vùng gồm: ĐH Cần Thơ, ĐH An Giang, ĐH Tây Đô, ĐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ, ĐH Nam Cần Thơ, ĐH Bạc Liêu, ĐH Tiền Giang, ĐH Kiên Giang, ĐH Cửu Long, ĐH Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, ĐH Vĩnh Long.

Đại diện các trường nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Đại diện các trường nhận cờ lưu niệm từ Ban tổ chức

Các đội tranh tài ở vòng chung kết

Các đội tranh tài ở vòng chung kết

Ở vòng loại, 11 trường đã chia thành 3 bảng thi đấu, với 4 phần thi gồm: Khởi động (các đội dàn dựng một tiết mục sân khấu hóa giới thiệu về trường, về đội thi), Tăng tốc (các đội cùng trả lời 10 câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm), Vượt chướng ngại vật (giải các ô chữ bí mật) và Về đích (mỗi đội đưa ra một thách thức có thể là hình ảnh, tình huống, số liệu, câu hỏi liên quan đến nội dung cuộc thi cho các đội còn lại trả lời).

Nội dung tranh tài tại Hội thi xoay quanh những vấn đề về: Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, Đường lối cách mạng Đảng Cộng Sản Việt Nam; Việc vận dụng Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm của Đảng Cộng Sản Việt Nam để giải quyết các vấn đề thực tiễn, phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế; Những kiến thức về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, quốc phòng, an ninh của Việt Nam; Kiến thức về Biển đảo Việt Nam, về vùng đất Tây Nam Bộ,…

Sau vòng loại, 4 đội có điểm cao nhất bước vào vòng chung kết gồm: ĐH Tiền Giang, ĐH Cần Thơ, ĐH An Giang và ĐH Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ. Các đội thi phải trải qua bốn phần thi gồm: Theo dòng lịch sử (các đội lần lượt trả lời nhanh 05 câu hỏi mở), Đi tìm chân lý (các đội giành quyền trả lời 10 câu hỏi mở), Tự hào thanh niên Việt Nam (các đội thi hùng biện theo chủ đề) và Đường đến vinh quang (các đội chọn các gói câu hỏi với số điểm tương ứng để trả lời).

Với sự nhạy bén trong ứng xử cùng với kiến thức vững chắc và sâu rộng, các đội thi đã thể hiện sự tự tin cũng như bản lĩnh của mình trong thi đấu, mang đến những phần tranh tài gay cấn, hấp dẫn. Kết quả, Đội tuyển Trường Đại học An Giang đã đoạt giải Nhất của Hội thi. Giải Nhì là đội Trường Đại học Tiền Giang và hai trường còn lại đồng giải Ba. Đặc biệt, đội Trường Đại học An Giang còn nhận được giải “Đội ấn tượng nhất” do Ban tổ chức trao tặng.

Được biết, Hội thi Olympic các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong sinh viên các trường đại học vùng Đồng bằng sông Cửu Long sẽ được tiếp tục duy trì và tổ chức do các trường đại học trong Vùng luân phiên nhau đăng cai. Năm 2019, Trường Đại học Tây Đô sẽ là đơn vị đăng cai tổ chức Hội thi.

Đại diện Đội ĐH An Giang thể hiện sự tự tin trong phần thi hùng biện

Đại diện Đội ĐH An Giang thể hiện sự tự tin trong phần thi hùng biện

Đội ĐH An Giang xuất sắc đoạt giải Nhất Hội thi

Đội ĐH An Giang xuất sắc đoạt giải Nhất Hội thi

Đội ĐHAG nhận thêm giải “Đội ân tượng nhất” Hội thi

Đội ĐHAG nhận thêm giải “Đội ân tượng nhất” Hội thi

Trường ĐH Tây Đô sẽ là đơn vị đăng cai Hội thi năm 2019

Trường ĐH Tây Đô sẽ là đơn vị đăng cai Hội thi năm 2019

Minh Phụng – DH16NV

Ảnh: CTU

Images :

Related Post: