Cuối tuần qua, đội tuyển Trường Đại học An Giang đã tham gia vòng loại Quốc gia cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới (MOSWC) - Viettel 2020 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng Thế giới MOSWC – Viettel 2020 là sân chơi quốc tế dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng tin học văn phòng Microsoft Office.
Năm nay, các thí sinh tham gia cuộc thi lần đầu tiên được thử sức với phiên bản 2016 (thay cho phiên bản 2013 của những năm trước) trong cả ba nội dung thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Powerpoint. 
Việc sử dụng phiên bản mới được xem là điểm đổi mới mang tính bước ngoặt vì các thí sinh có thể tiếp cận trực tiếp nhất với việc ứng dụng tin học văn phòng vào cuộc sống. Theo Ban Tổ chức, điều này càng làm tăng thêm thử thách cho các thí sinh trong hành trình chinh phục ngôi vị cao nhất của mỗi nội dung trong mùa giải 2020. Tuy nhiên, cũng vì lý do đó mà theo đánh giá của các Trưởng đoàn các trường có thí sinh dự thi thì kết quả điểm cao tối đa và thời gian thi nhanh của các đội thi trong năm nay không nhiều.
Đội tuyển Trường Đại học An Giang tham gia cuộc thi với 25 thí sinh (gồm 15 sinh viên và 10 học sinh Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm). Kết quả, có 20 bạn đạt trên 700 điểm và được nhận chứng chỉ MOS có giá trị vĩnh viễn do Microsoft cấp (tỷ lệ đạt giải là 80%). Đặc biệt, có 7 bạn trong đội tuyển đạt trên 900 điểm. 
Hiện tại, các bạn có điểm cao nhất đang chờ kết quả cuối cùng của cuộc thi ở Khu vực phía Nam để được xếp bảng vào Vòng chung kết Quốc gia.

Đội tuyển Trường ĐHAG tham gia cuộc thi
Đội tuyển Trường ĐHAG tham gia cuộc thi

 

Các thí sinh chờ gọi tên vào phòng thi
Các thí sinh chờ gọi tên vào phòng thi


 

Đội tuyển có 20 bạn đạt trên 700 điểm và được nhận chứng chỉ MOS do Microsoft cấp
Đội tuyển có 20 bạn đạt trên 700 điểm và được nhận chứng chỉ MOS do Microsoft cấp

BBT (tổng hợp)
Ảnh: Trung Hiếu – P.CTSV

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: