Khi chúng tôi đến, những căn phòng cuối cùng của dãy U, khu Ký túc xá, Trường Đại học An Giang đang được dọn dẹp, lau chùi. Đây cũng là dãy cuối trong số 4 dãy KTX được trưng dụng cho đợt cách ly tập trung dưới sự quản lý của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

Cô Phan Thị Kim Ngân - Phó Giám đốc Ban Quản lý ký túc xá (BQL KTX) Trường ĐHAG, ĐHQG-HCM cho biết, từ khi nhận được thông tin chính quyền trưng dụng KTX làm khu cách ly tập trung, những ngày qua BQL KTX và các bạn sinh viên tình nguyện đã nỗ lực rất nhiều để thu dọn đồ đạc, sắp xếp mọi thứ cho thật quy củ. Do phải chuẩn bị đến 450 giường hỗ trợ cách ly, KTX phải trưng dụng 4 dãy gồm dãy U, dãy V, dãy KTX Tri Tôn và dãy KTX Tịnh Biên. Khối lượng công việc rất lớn mà nhân lực mỏng, lại khó huy động người trong tình hình dịch bệnh phức tạp, nên mấy ngày qua, BQL KTX cùng với các bạn sinh viên tình nguyện đã làm việc hết công suất, kể cả thứ bảy, chủ nhật. Đến thời điểm hiện tại, mọi thứ xem như cơ bản hoàn tất, chỉ còn đợi bộ phận kỹ thuật lắp thêm rào chắn và một số thiết bị nữa là có thể đưa vào sử dụng phục vụ công tác cách ly tập trung theo tinh thần chỉ đạo của UBND tỉnh An Giang cũng như Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Long Xuyên. 
Sinh viên Võ Minh Tiến - lớp DH18MN (ngành Giáo dục Mầm non, Khoa Sư phạm) vừa cặm cụi dọn dẹp vừa chia sẻ, bạn cùng 9 sinh viên nữa tình nguyện tham gia dọn dẹp KTX để phục vụ công tác cách ly. Mấy ngày qua, do công việc quá nhiều, phải làm liên tục từ sáng đến chiều tối nên ai nấy đều mệt lả, về phòng ăn uống qua loa rồi lăn ra ngủ, hôm sau lại đi dọn tiếp. Vất vả như thế nhưng các bạn tỏ ra vô cùng phấn khởi, tiếng nói tiếng cười rôm rả dù ai nấy nhễ nhại mồ hôi. Các bạn cho biết, mình không thể ra tuyến đầu chống dịch được, thì việc hỗ trợ thu dọn KTX cho sạch đẹp, để bà con chỗ cách ly an toàn, thoải mái coi như góp chút công sức cho chiến dịch chung của cả nước cũng như của An Giang. Ngay cả ba mẹ các bạn ở quê khi hay tin, cũng rất phấn khởi và tự hào vì các bạn có thể đóng góp cho xã hội trong lúc khó khăn này, ba mẹ còn động viên các bạn hãy tích cực làm tốt nhiệm vụ. 
Theo chân cô Kim Ngân, chúng tôi đến xem các dãy KTX và nhận thấy từng phòng đã được dọn dẹp sạch sẽ, nền gạch được lau chùi cẩn thận, khu nhà tắm cũng được chà rửa kỹ. Những thiết bị và bộ phận nào hư hỏng như đèn, vòi nước, thiết bị điện, cửa sổ, cửa nhà tắm... đều được thay mới. Riêng đồ đạc, vật dụng của sinh viên còn để lại trong mỗi phòng thì BQL KTX cho vào bao, ghi chú cụ thể số phòng, sau đó đem đến kho cất giữ cẩn thận. Tủ đựng vật dụng của sinh viên không thể di chuyển khỏi phòng thì BQL cho khóa lại, dán niêm phong để đảm bảo an toàn cho đồ đạc cá nhân của các em. 
“Một số sinh viên do về quê nên có tâm lý lo lắng, sợ các vật dụng, sách vở của các bạn sẽ bị ảnh hưởng khi KTX trở thành khu cách ly tập trung. Thật sự thì đồ đạc cũng như từng vật dụng cá nhân dù nhỏ nhất của các bạn, BQL cũng thu dọn và bảo quản nghiêm túc, an toàn. Đến khi trở lại KTX sau đợt cách ly, các bạn sẽ tiếp nhận lại tất cả. BQL KTX luôn ưu tiên vấn đề bảo quản tài sản, vật dụng, sách vở của sinh viên.” – cô Kim Ngân chia sẻ. 
PGS,TS. Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang cho biết: “nhà Trường thống nhất cao với chủ trương của Tỉnh An Giang và Thành phố Long Xuyên trong việc trưng dụng KTX làm khu cách ly tập trung. Trường ĐHAG cũng xác định, đây là nghĩa vụ, là trách nhiệm, đồng thời cũng là đạo lý trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, cả nước phải căng mình chống dịch. Thầy và trò Trường ĐHAG cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất cho chính quyền địa phương để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch”. 
Được biết, từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Việt Nam, Trường ĐHAG đã có nhiều hoạt động thiết thực góp phần phòng chống dịch bệnh như: Đóng góp quỹ phòng chống dịch bệnh, quỹ vaccin Covid, quỹ hỗ trợ người khó khăn vì dịch bệnh Covid; tích cực tuyên truyền về công tác phòng chống dịch; nhiều sinh viên của Trường tích cực tham gia công tác tình nguyện tại các chốt, trạm chống dịch trên địa bàn tỉnh... 

Chí Hùng – Khoa Sư phạm

BQL KTX và sinh viên tình nguyện thu dọn, sắp xếp đồ đạc của sinh viên nội trú thật quy củ
BQL KTX và sinh viên tình nguyện thu dọn, sắp xếp đồ đạc của sinh viên nội trú thật quy củ

 

Tủ vật dụng cá nhân của sinh viên được khóa và dán niêm phong kỹ lưỡng
Tủ vật dụng cá nhân của sinh viên được khóa và dán niêm phong kỹ lưỡng

 

Các phòng đều được lau chùi sạch sẽ
Các phòng đều được lau chùi sạch sẽ

 

Những vật dụng hư hỏng đều được thay mới
Những vật dụng hư hỏng đều được thay mới
Nhân viên đang lắp hệ thống wifi mới cho các dãy KTX được trưng dụng
Nhân viên đang lắp hệ thống wifi mới cho các dãy KTX được trưng dụng

 

Từng góc phòng, hành lang, cầu thang đều được quét dọn chu đáo
Từng góc phòng, hành lang, cầu thang đều được quét dọn chu đáo

 

Rào chắn đã được Bộ phận kỹ thuật lắp ráp xung quanh KTX
Rào chắn đã được Bộ phận kỹ thuật lắp ráp xung quanh KTX


 

Hình ảnh :

Tin liên quan: