Đã hơn tháng trôi qua kể từ khi đêm Dạ hội Văn Học của sinh viên ngành Ngữ Văn, Khoa Sư Phạm kết thúc, cảm xúc trong tôi vẫn còn vẹn nguyên, bồi hồi như đêm hôm ấy!

 Là sinh viên năm nhất, ngành Ngữ Văn, may mắn lại được thầy Trần Tùng Chinh – Trưởng Bộ môn Ngữ Văn chọn làm MC của chương trình thế là tôi được thưởng thức trọn vẹn từ đầu đến cuối chương trình. Biết nói làm sao khi bất ngờ này đến bất ngờ khác từ các tiết mục mang lại phải làm tôi tròn mắt ngạc nhiên.
Các anh chị khóa trên với “nội công thâm hậu” đã khiến cả hội trường 180 muốn nổ tung với những phân đoạn cao trào như những diễn viên chuyên nghiệp. Quả là không hổ danh “tiền bối” làm cho lớp đàn em chúng tôi càng bội phần khâm phục.
Tôi, lần đầu thử sức với vai trò mới, với cương vị mới cảm xúc không còn là hồi hộp nữa mà chuyển sang trạng thái lo lắng. Trước khi chương trình bắt đầu, tôi đã vẽ ra thật nhiều viễn cảnh: sợ mình làm không tốt, sợ lớp mình diễn không đạt, sợ mình quên bài, sợ,…. Và cuối cùng khi ánh đèn sân khấu sáng lên thì mọi nỗi lo lắng trong tôi cũng tan biến tự lúc nào không biết, tôi và các bạn chỉ biết cháy hết mình trên sân khấu để mang đến những tiết mục chỉn chu nhất cho khán giả.
Dưới góc nhìn của một sinh viên ngành Văn học lần đầu đến với Dạ hội, dù đã chuẩn bị tinh thần kĩ lưỡng, song Dạ hội vẫn mang đến cho tôi cái gì đó thật khó thốt nên lời. Dạ hội Văn học không chỉ là một hoạt động ngoại khóa thường niên mang thương hiệu ngành Ngữ Văn mà còn là nơi gắn kết, chia sẻ những yêu thương qua những buổi tập luyện miệt mài sau giờ học, những giọt mồ hôi, những ý tưởng và cuối cùng là những kỉ niệm khó quên.
Lớp tôi – DH19VH đến với Dạ hội bằng những gì chân phương nhất của những sinh viên Cử nhân Văn học khóa đầu tiên. Từ khi có thông báo hoạt động là cả lớp lại nhộn nhịp, háo hức, lửa nghệ thuật sục sôi trong mỗi thành viên chúng tôi. Dạ hội là chiếc cầu nối gắn kết lớp tôi. Những con người khác nhau, đến từ những nơi khác nhau dù đã học cùng nhau 1 học kỳ nhưng giữa chúng tôi vẫn còn điều gì đó e dè. Khi Dạ hội bắt đầu thì lớp tôi đã khăng khít với nhau hơn, hiểu nhau nhiều hơn.  Khi đã thống nhất ý tưởng là lúc chúng tôi bắt tay vào thực hành, sau những giờ học là lúc chúng tôi tập luyện miệt mài, những giọt mồ hôi, những tiếng cười giòn giã,… tất cả là những kỉ niệm tuyệt vời! Khoảng thời gian ấy là khoảng thời gian chúng tôi trân quý nhất, đã đôi lúc tôi từng nghĩ thoáng qua rằng dù kết quả như thế nào cũng không quan trọng, quá trình mới là thứ đáng trân trọng. Có những bạn được chọn để “đo ni đóng giày” cho vai diễn rồi lại từ chối với lý do “Tao không diễn được đâu!” chỉ vì ngại đám đông. Nhưng đến khi diễn được vai rồi thì chỉ cần hôm nào không tập liền hỏi ngay: “Hôm nay không tập à? Sao không tập vậy?” Nhiều câu hỏi được các bạn đặt ra mà tôi cảm thấy dường như “máu văn chương nghệ thuật” đang sôi trong các bạn. Ai cũng đồng lòng với ý nghĩ, dù có tập luyện “trầy da tróc vẩy” chỉ cần nghĩ đến giây phút sẽ được tỏa sáng trên sân khấu, mọi người sẽ biết tới lớp mình thì mọi khó nhọc, mệt mỏi đều tan biến. Và chỉ nghĩ đến thời khắc được cống hiến cho người xem những tiết mục tâm huyết nhất của lớp mình thì những “hy sinh” như vậy thật sự hoàn toàn xứng đáng.
Dạ hội Văn học đã đem đến cho tôi và các bạn của tôi quá nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Chúng tôi hiểu nhau hơn, bên nhau nhiều hơn, đoàn kết hơn! Thời sinh viên đẹp đẽ rồi sẽ qua đi. Duy chỉ có kỉ niệm là tồn đọng mãi mãi dẫu bụi thời gian có phủ mờ. Và Dạ hội Văn học 2019 là kỉ niệm đầu tiên trong suốt 4 năm đại học của chúng tôi. Nó là một sân chơi thiết thực, một sân khấu ngoại khóa đầy tính nghệ thuật để chúng tôi trải nghiệm, một kỹ năng thử thách đương đầu để chúng tôi khẳng định bản thân, một minh chứng thiết thực cho sự nỗ lực và cố gắng không lùi bước.
Vâng, thời sinh viên của tôi và các bạn ngành Ngữ văn sẽ rộn ràng và đầy kỉ niệm khi có những hoạt động ngoại khóa đầy ý nghĩa như thế. Mong lắm Dạ hội văn học năm sau…
Mời bạn đọc xem lại quá trình tập luyện và phần trình diễn đặc sắc tại đêm “Dạ hội văn học 2019”:

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

MS01 - Bồi hồi đêm Dạ hội

 

Mã số 01 
Nhã Thơ – DH19VH 
(Ảnh: Nhã Thơ – Quang Trường)

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: