Tôi đang ở Thủ đô Hà Nội, và viết về những người bạn ở Đại học An Giang yêu mến. Nếu hỏi tôi tại sao lại quan tâm tới một trường Đại học ở miền Nam xa xôi, thì câu trả lời chỉ có một: đó là những tâm hồn đồng điệu.

Thật tuyệt vời khi một trường đại học lại có nơi sinh hoạt văn hóa nghệ thuật, có một trang văn thơ. Đó là điều không thể tuyệt vời hơn, khiến cho một độc giả ở nơi xa như tôi lại chú ý, quan tâm tới những hoạt động của trường các bạn. Đó là cách quảng bá không thể tuyệt vời hơn đến những người quan tâm, yêu mến với ngành giáo dục.

Một góc sân trường Đại học An Giang
Một góc sân trường Đại học An Giang

Rồi đến một ngày được đặt chân đến tham quan trường, tôi đã rất xúc động khi thấy hoạt động dạy và học nơi đây thật sôi nổi, hào hứng. Đúng vậy, chính tinh thần ấy, sức sống ấy đã làm bao thế hệ sinh viên Đại học An Giang thành công, đóng góp vào sự phát triển của đất nước. Đại học An Giang ngày nay với một thế hệ với chất lượng, với sự tự tin và năng động, hoàn toàn đủ sức mạnh để là một thế hệ hội nhập mới, sát cánh cùng đất nước vươn cao, bay xa. Được tìm hiểu về lịch sử hào hùng của trường, được sống trong không khí học tập sôi nổi và đầy sức sống của các sinh viên là kỷ niệm đáng nhớ của tôi. Khi đó, tôi rất ấn tượng về nơi đây, về một ngôi trường giàu truyền thống mà vô cùng năng động. Tình cảm của tôi với Đại học An Giang trở thành một điều vô cùng tuyệt vời.

Tiết học thú vị với Giáo sư Song Sung Don – Giám đốc âm nhạc, Nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng nghệ thuật Seoul của Viện âm nhạc S.N.G (Hàn Quốc)
Tiết học thú vị với Giáo sư Song Sung Don – Giám đốc âm nhạc, Nhạc trưởng dàn nhạc giao hưởng nghệ thuật Seoul của Viện âm nhạc S.N.G (Hàn Quốc)

 

Tích cực trong nghiên cứu khoa học
Tích cực trong nghiên cứu khoa học

Kỷ niệm với Trường Đại học An Giang còn đọng lại trong tôi, khi được nghe câu chuyện về giai đoạn trước, dạy và học trong hoàn cảnh khó khăn, cơ sở vật chất chưa đáp ứng đủ nhu cầu nghiên cứu. Ngày đó còn khó khăn, thiếu thốn nhưng các giảng viên và sinh viên Đại học An Giang vẫn cố gắng vượt qua với quyết tâm đóng góp cho quê hương, đất nước. Qua câu chuyện đó, Trường Đại học An Giang hiện lên trong tôi thật đẹp đẽ. Đối với tôi, bất cứ nơi đâu, dù còn khó khăn mà con người ở đó cố gắng thì nhất định sẽ vượt qua khó khăn để phát triển thành công.

Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 với những sản phẩm công nghệ cao, chắc chắn một trường đại học nổi tiếng ở miền Nam như Đại học An Giang đã có hệ thống đào tạo của mình, để cung cấp đội ngũ nhân lực chất lượng cao cho vùng. Khi thành lập, Đại học An Giang có mục tiêu là cung cấp nhân lực phục vụ nhu cầu kinh tế xã hội cho các tỉnh miền Tây, nhưng sau nhiều năm phấn đấu, trưởng thành, Đai học An Giang đã làm được nhiều hơn thế. Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, Đại học An Giang chính là nơi trau dồi kiến thức cho bất kỳ sinh viên nào yêu thích nghiên cứu.

Trường Đại học An Giang đã không ngừng xây dựng và phát triển để có được một cơ ngơi như ngày nay, đó là điều rất đáng tự hào. Đặc biệt, điều làm tôi ấn tượng với Trường Đại học An Giang còn ở thái độ làm việc nghiêm túc với tinh thấn trách nhiệm cao. Thành công của An Giang đã được khẳng định một cách vững chắc, đã, đang và sẽ là một phần không thể thiếu trong sự phát triển của vùng và của đất nước, vì những thế hệ của trường đã và đang đóng góp công sức không nhỏ cho các ngành kinh tế, nhất là những ngành nghề Trường trực tiếp đào tạo. Từng ngày, từng giờ, những hoạt động của Đại học An Giang từ giảng dạy cho đến phát triển đội ngũ, từ chú trọng nâng cao thương hiệu cho đến nghiên cứu tìm tòi các hướng đi mới đều rất đúng đắn. Đại học An Giang luôn có những bước đột phá trong hoạt động, làm “mát lòng” không chỉ giảng viên, sinh viên của mình mà còn tăng thêm niềm tin cho những người ngoài trường nhưng quan tâm đến Trường như tôi.

Nhìn lại những thành tích của Đại học An Giang, nhìn những khuôn mặt rạng rỡ của sinh viên Đại học An Giang trên giảng đường, một người ngoài trường như tôi cũng rất đỗi tự hào. Đó là sự đoàn kết một lòng của những con người có cùng ước mơ, cùng đam mê cháy bỏng, để xây dựng một nét văn hóa trong Trường, một môi trường học tập lành mạnh.

Cảm nhận của tôi chỉ là từ một người bên ngoài, chắc chắn không thể sâu sắc bằng các đồng chí trong trường. Nhưng tôi có thể khẳng định rằng, với truyền thông, với tinh thần dạy và học như vậy, Trường Đại học An Giang sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, tiếp tục thành công trong chặng đường mới.

Năng động trong các hoạt động văn hóa văn nghệ - TDTT và các hoạt động tình nguyện
Năng động trong các hoạt động văn hóa văn nghệ - TDTT và các hoạt động tình nguyện

 

Niềm vui ngày tốt nghiệp
Niềm vui ngày tốt nghiệp

Mã số 02
Đinh Thành Trung – Hà Nội
(Ảnh: Tổng hợp)

 

Hình ảnh :

Tin liên quan: