Thời gian trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào bỡ ngỡ bước vào cổng trường đại học với bao hồi hộp về những giảng đường trong mơ mà bây giờ tôi đã là sinh viên năm thứ 3, được xếp vào bậc “anh, chị” trong trường. Những buổi đầu học tập thật khó khăn với một đứa nhút nhát như tôi. Bạn mới, trường mới, môi trường và cách học tập, làm việc hoàn toàn khác làm tôi thấy choáng ngợp. Tôi như người tập bơi, cứ vùng vẫy mãnh liệt để tìm cách thoát khỏi dòng nước đang ôm lấy mình. Tôi nhớ lại lý do vì sao tôi lại lựa chọn khoa này để học.

Tôi đến với Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường như một cái duyên. Vào thời điểm cuối năm lớp 12, mỗi đứa học trò chúng tôi đều phải lựa chọn hướng đi cho riêng mình, xác định đâu là nghề nghiệp, tương lai mình muốn theo đuổi để hoàn thành hồ sơ tuyển sinh nộp vào các trường đại học. Đúng dịp đó, thành phố tôi đang có phong trào “Vì một môi trường xanh – sạch – đẹp”, các băng rôn, khẩu hiệu về bảo vệ môi trường, phát triển môi trường bền vững ngập tràn các con phố, ngõ hẻm. Các hoạt động tình nguyện như trồng cây, quét dọn đường phố,... được đẩy mạnh và diễn ra thường xuyên. Những hình ảnh, hoạt động và không khí ấy đã làm tôi rất ấn tượng, nó làm trỗi dậy sự thích thú, đam mê với môi trường, muốn góp phần vào bảo vệ môi trường trong sạch, phát triển bền vững trong tôi. Tôi bắt đầu tìm hiểu ngành học về môi trường, tầm quan trọng cũng như những kiến thức, công việc và cơ hội việc làm liên quan đến nó. Sau khi tìm hiểu, tôi càng thấy hứng thú hơn và quyết định lựa chọn theo học Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường - Trường Đại học An Giang, một trong những ngôi trường đào tạo tốt, có bề dày truyền thống và hiệu quả trong giảng dạy.

Sinh viên AGU trong giờ thực hành thí nghiệm (Ảnh minh họa. Nguồn: e-News)
Sinh viên AGU trong giờ thực hành thí nghiệm (Ảnh minh họa. Nguồn: e-News)


Bước chân vào Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường, tôi đã cảm nhận được sự ấm áp, thân thiện của bạn bè, sự hỗ trợ, dẫn dắt tận tình của thầy cô và các anh chị khóa trên, sự thỏa mãn khi khám phá chính bản thân mình. Chúng tôi được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên ngành về quản lý tài nguyên môi trường, kỹ năng phân tích đánh giá thực hành và nghiên cứu khoa học cùng với các kiến thức cơ bản về quản lý tài nguyên thiên nhiên, quản lý môi trường đô thị, quản lý khu công nghiệp đồng hành với phát triển bền vững. Bên cạnh đó, song song với giảng dạy kiến thức chuyên môn, thầy cô luôn có những chia sẻ, truyền đạt kinh nghiệm với chúng tôi về việc rèn luyện những kỹ năng cần có của một sinh viên như: kỹ năng thuyết trình trước đám đông, kỹ năng truyền đạt thông tin, khả năng thích nghi với công việc, khả năng lãnh đạo,... giúp chúng tôi tự tin và có được hành trang tốt khi ra trường.

Ngoài ra, hàng năm, chúng tôi còn có cơ hội được nhận học bổng Xổ số kiến thiết An giang, học bổng Fuji và nhiều học bổng khác dành cho sinh viên đạt học lực khá, giỏi, xuất sắc và sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Giờ đây, sau hai năm được đào tạo tại Khoa, tôi đã được hiểu, được tìm tòi, khám phá những điều mới lạ, những kiến thức tốt nhất về quản lý tài nguyên môi trường, đã thấy rõ được tình yêu, mong muốn và tâm huyết làm việc với nghề của mình chứ không chỉ là sự thích thú như lúc ban đầu. Chỉ còn một năm nữa thôi, khóa tôi sẽ tung bay khắp bốn phương trời, đem kiến thức mình đã học để phục vụ đất nước. Tôi tự hào là một sinh viên Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường -Trường Đại học An Giang và sẽ luôn tự tin trên con đường sự nghiệp của mình.

Mai Quốc Việt - DH18QM
 

Hình ảnh :

Tin liên quan: