Ngày 29/4/2021, Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) đã tổ chức báo cáo chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ Phó Giáo sư theo Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg” cho cho cán bộ viên chức của Trường. Diễn giả chính của chương trình là PGS,TS Hồ Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Hồ Thanh Bình được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận Phó Giáo sư năm 2020.

Buổi báo cáo nhằm cung cấp thông tin cập nhật về tiêu chuẩn và thủ tục hồ sơ Phó Giáo sư theo Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg (có hiệu lực từ 15/10/2018), giúp thầy cô Trường Đại học An Giang có kế hoạch chuẩn bị hồ sơ hiệu quả. Bên cạnh các tiêu chí chung như đạo đức nhà giáo và nhiệm vụ đào tạo, Quyết định số 37 yêu cầu khá cao về tiêu chuẩn ngoại ngữ và khuyến khích ứng viên xuất bản quốc tế uy tín.

Tại buổi báo cáo chuyên đề, PGS,TS Hồ Thanh Bình đã chia sẻ cùng quý thầy cô tham dự những nội dung tổng quan về quá trình xét công nhận chuẩn chức danh Phó Giáo sư/Giáo sư; quy định về tiêu chuẩn chức danh Phó Giáo sư của Hội đồng Giáo sư Nhà nước; nhiệm vụ và quy trình xét chọn của Hội đồng giáo sư các cấp; quy trình và thủ tục xét công nhận đạt nhiêu chuẩn và bổ nhiệm chức danh Phó Giáo sư. Đặc biệt, thầy đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ như: Ứng viên cần xác định động cơ tích cực và xây dựng kế hoạch của bản thân; cần xác định các Hội đồng Giáo sư Cơ sở và Ngành/Liên ngành phù hợp. Ngoài ra, những lưu ý trong quá trình chuẩn bị các thủ tục theo đúng quy định của các Hội đồng và các vấn đề khác có liên quan cũng được thầy tận tình hướng dẫn.

Quý thầy cô tham dự đã đặt những câu hỏi và được PGS,TS Hồ Thanh Bình giải đáp tận tình xoay quanh các vấn đề như: Việc chuẩn bị báo cáo tại các Hội đồng Giáo sư Cơ sở và Hội đồng Giáo sư Ngành/Liên ngành; các thông tin về mạng lưới chia sẻ kinh nghiệm xây dựng hồ sơ Phó Giáo sư theo Quyết định số 37.

Chia sẻ ý kiến với buổi hội thảo, PGS,TS Trần Văn Đạt – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường nhắc lại ba trụ cột chính của một cơ sở giáo dục đại học là: Đào tạo, Khoa học – Công nghệ và Phục vụ cộng đồng. Để làm tốt 3 nhiệm vụ đó thì chất lượng nguồn nhân lực đóng vai trò then chốt, và thầy khuyến khích thầy cô Trường Đại học An Giang xây dựng kế hoạch phù hợp chuẩn bị hồ sơ trong thời gian tới.

Thay mặt Ban Tổ chức, TS Nguyễn Trần Thiện Khánh - Trưởng Phòng Quản lý khoa học và Đào tạo sau đại học cảm ơn PGS,TS Hồ Thanh Bình đã dành thời gian quý báu chia sẻ kinh nghiệm trong việc chuẩn bị hồ sơ Phó Giáo sư theo tiêu chuẩn cập nhật nhất (QĐ 37) và tâm huyết xây dựng đội ngũ Trường Đại học An Giang trong hệ thống ĐHQG-HCM nhằm phục vụ thiết thực cho phát triển kinh tế xã hội vùng ĐBSCL và tỉnh An Giang.

Anh Thư – TV

Quý thầy cô tham dự buổi báo cáo chuyên đề

PGS,TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ Phó Giáo sư theo Quyết định số 37/2018/QĐ-TTg

TS Nguyễn Trần Thiện Khánh – Trưởng phòng Quản lý khoa học và Quản lý sau đại học đặt câu hỏi với diễn giả