2.358 Thí sinh tham gia Kỳ thi Đánh giá năng lực 2024 (Đợt 1) tại cụm thi An Giang

Ngày 7/4/2024, Kỳ thi Đánh giá năng lực năm 2024 (đợt 1) tại Cụm thi 47 do Trường Đại học An Giang phụ trách đã diễn ra thuận lợi, với 2.358 thí sinh tham dự, đạt tỷ lệ 98%.

Nhà trường đã huy động 270 viên chức, người lao động tham gia công tác tổ chức thi. Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên của Trường cũng huy động hơn 40 sinh viên tình nguyện tham gia tiếp sức kỳ thi.

Bên cạnh công tác tổ chức kỳ thi, Trường Đại học An Giang cũng phụ trách công tác thanh tra, giám sát công tác tổ chức kỳ thi tại các cụm thi khác như: Trường Đại học Đồng Tháp, Trường Đại học Tây Đô, Trường Đại học Nam Cần Thơ, Trường Đại học Kiên Giang và Trường Đại học Bạc Liêu.

Bài thi Đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM gôm 120 câu hỏi trắc nghiệm tương ứng với 1.200 điểm, với thời gian làm bài là 150 phút. Cấu trúc bài thi đánh giá năng lực gồm 3 phần: Sử dụng ngôn ngữ: toán học, tư duy logic, phân tích số liệu và giải quyết vẫn đề, nhằm đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh.

Kết quả của Kỳ thi đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 15/4/2024.

Đợt 2 dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 2/6/2024, cổng đăng ký thi đợt 2 sẽ được mở từ ngày 16/4 - 7/5/2024. Thí sinh có thể tham gia dự thi cả 2 đợt để tăng cơ hội trúng tuyển.

Kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực sẽ được sử dụng là một trong những phương án để xét tuyển vào 09 đơn vị thành viên ĐHQG-HCM và hơn 90 trường đại học ngoài ĐHQG-HCM.

Anh Thư - TV

Ảnh: Nhóm PV

Thí sinh vui vẻ ra về sau khi kết thúc kỳ thi
Trường Đại học An Giang phụ trách cụm thi số 47 với 2.397 thí sinh đăng ký dự thi