Chương trình trao đổi sinh viên trực tuyến với Trường Đại học Khu vực Medan (Indonesia)

Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) và Trường Đại học Khu vực Medan (MAU) của Indonesia đã thảo luận để đi đến thống nhất các nội dung của Chương trình trao đổi sinh viên trực tuyến giữa hai trường.

GS.TS.Dadan Ramdan - Hiệu trưởng Trường Đại học Khu vực Medan (MAU) cho biết nhà trường là một trong những trường đại học đã vượt qua Chương trình Cạnh tranh Cơ sở Merdeka (PK-KM). Ông cho rằng hoạt động trao đổi SV trực tuyến này là một điều rất mới tại MAU và việc thảo luận giữa lãnh đạo, giảng viên hai trường là tiền đề cần thiết để tiến tới thống nhất thực hiện chương trình trao đổi SV trực tuyến. Ông hy vọng rằng các đề xuất, góp ý của các thành viên sẽ đóng vai trò là những hướng dẫn hành chính, pháp lý để các giảng viên và các đối tác thực hiện Chương trình. 
Nhận định về cách thức thực hiện chương trình, PGS.TS. Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đánh giá cao ý tưởng khi hai bên chuyển các cuộc trao đổi SV sang hình thức trực tuyến để thay thế cho chương trình trao đổi trực tiếp như trước đây. Hiệu trưởng mong muốn hai bên sẽ thảo luận chi tiết về cách thức đồng tổ chức chương trình trao đổi SV trực tuyến giữa MAU và Trường ĐHAG một cách hiệu quả. Đồng thời, hai bên sẽ thảo luận thêm về các chương trình trao đổi giảng viên và hợp tác nghiên cứu giữa hai bên trong thời gian tới. 
Chia sẻ kinh nghiệm của Trường Đại học Kiên Giang trong việc triển khai thành công chương trình trao đổi SV trực tuyến với MAU, TS. Dương Văn Nhã đã trình bày về các chương trình trao đổi SV và GV, kinh nghiệm giảng dạy thông qua các Hội thảo và Hội nghị, chính sách học bổng cho SV cũng như các hoạt động tìm kiếm tài trợ để thực hiện các dự án nghiên cứu chung giữa hai Trường. 
Thời gian qua, đại diện Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) và Trường Đại học Khu vực Medan đã tiến hành trao đổi, thống nhất các nội dung như: Quá trình chuẩn bị cho chương trình, quy trình tuyển chọn và phỏng vấn SV, cơ chế phối hợp và thực hiện bản dự thảo Thỏa thuận thực hiện chương trình, các môn học mà GV có thể tham gia giảng dạy cho chương trình trao đổi trực tuyến cho SV quốc tế và các đề xuất nghiên cứu chung mà hai trường có thể thực hiện trong tương lai….
Sắp tới, hai bên sẽ thống nhất bản ghi nhớ thỏa thuận chi tiết cho chương trình trao đổi SV quốc tế trực tuyến. Chương trình có thể được triển khai thực hiện sớm trong năm học 2021-2022.

Kim Hoàng – P.QHĐN

HÌNH ẢNH


Hình ảnh quý thầy cô tham gia thảo luận, chia sẻ về chương trình trao đổi SV trực tuyến
Buổi họp trực tuyến thảo luận các nội dung chương trình trao đổi SV trực tuyến giữa hai trường
Đại diện lãnh đạo nhà trường và cán bộ giảng viên tham dự buổi họp trực tuyến
TIN LIÊN QUAN