Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Sáng 24/02/2023, Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 với khẩu hiệu hành động “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”. Đây là đại hội điểm của khối hành chính sự nghiệp trực thuộc Liên đoàn lao động tỉnh An Giang.

Đến tham dự Đại hội có đồng chí Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn lao động tỉnh An Giang, đồng chí Lâm Tường Thoại - Chủ tịch Công đoàn ĐHQG-HCM, các đồng chí là ủy viên BTV và trưởng phó các ban chuyên môn của LĐLĐ tỉnh cùng đại diện công đoàn cơ sở các sở, ngành.

Về phía Trường Đại học An Giang có sự hiện diện của PGS.TS Trần Văn Đạt - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Võ Văn Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Hồ Thanh Bình - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; các đồng chí ủy viên BCH CĐCS và 130 đại biểu đại diện cho các công đoàn viên đang sinh hoạt tại 12 công đoàn bộ phận.

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Công đoàn cơ sở Trường ĐHAG đã không ngừng phát triển về tổ chức và đội ngũ cán bộ, đoàn viên, đổi mới nội dung và hình thức hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ với 10/12 chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Công đoàn cơ sở Trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, công chức, viên chức, lao động học tập nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, tích cực hưởng ứng cuộc vận động xây dựng hình ảnh người cán bộ, viên chức "Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu", góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Nhiệm kỳ 2023-2028, Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang xác định mục tiêu xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, góp phần tích cực và hiệu quả vào quá trình đổi mới, phát triển của Nhà trường cũng như nâng cao chất lượng phong trào công đoàn của Tỉnh. Cụ thể, Công đoàn đề ra 10 chỉ tiêu phấn đấu thuộc trách nhiệm trực tiếp của Công đoàn Trường và 5 chỉ tiêu Công đoàn tham gia thực hiện, đặc biệt là phấn đấu dạt danh hiệu "Công đoàn vững mạnh" hàng năm.

Để thực hiện mục tiêu đề ra, Công đoàn xác định thực hiện tốt 5 nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu; trong đó, tiếp tục chú trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, vận động đoàn viên, viên chức lao động học tập nâng cao trình độ, chấp hành pháp luật.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ Tỉnh trân trọng ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể công đoàn viên của Trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đã gợi ý thêm một số nội dung để Ban Chấp hành CĐCS xem xét thực hiện trong nhiệm kỳ mới, đặc biệt là Ban Chấp hành CĐCS cần tiếp tục phát huy tính chủ động trong công tác phối hợp với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở và phát huy nhiệm vụ của công đoàn viên trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 để đáp ứng nhu cầu đổi mới của đất nước và Nhà trường.

Đại diện Đảng ủy, đồng chí Trần Văn Đạt - Bí thư đề nghị Ban Chấp hành CĐCS cần quan tâm đến một số vấn đề như sau: Bám sát Nghị quyết của Đảng bộ Trường trong việc tổ chức các hoạt động công đoàn; tiếp tục quan tâm hơn nữa trong công tác bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của viên chức, người lao động. Đồng chí kỳ vọng BCH CĐCS và toàn thể đoàn viên tiếp tục giữ vững sự đoàn kết, tâm huyết vì mục tiêu phát triển chung của công đoàn, của nhà trường; nghiêm túc thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch của trung ương, của Liên đoàn lao động tỉnh và Công đoàn ĐHQG-HCM. 

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 15 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí. Trong đó, đồng chí Phan Minh trí – Phó trưởng phòng Tổ chức - Chính trị tái đắc cử Chủ tịch CĐCS; đồng chí Trương Thanh Hải - Phó Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng tái đắc cử Phó Chủ tịch (Kiêm nhiệm Chủ tịch Ủy ban kiểm tra Công đoàn). Đại hội cũng đã bầu 03 đồng chí dự Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Dịp này, Liên đoàn lao động Tỉnh đã đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng cho Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang cờ thi đua xuất sắc năm học 2021-2022 và tặng bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho 11 cá nhân có nhiều thành tích trong các phong trào năm 2022. Công đoàn cơ sở Trường ĐHAG cũng đã trao tặng giấy khen “Hoàn thành xuất sắc công tác công đoàn, giai đoạn 2018-2023” cho 5 tập thể và 46 cá nhân.

Lê Mỹ - TV
 

HÌNH ẢNH


Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trường Đại học An Giang khóa VIII, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội
Đồng chí Phan Thị Diễm - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đồng chí Phan Thị Diễm đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cờ thi đua xuất sắc cho CĐCS Trường ĐHAG
Đồng chí Phan Thị Diễm tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh An Giang cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác công đoàn năm 2022
TIN LIÊN QUAN