Đại hội Đại biểu Hội cựu sinh viên Đại học An Giang khóa I

Ngày 18/7/2014, Đại hội Đại biểu Hội cựu sinh viên trường Đại học An Giang khóa I (nhiệm kỳ 2014 - 2019) đã chính thức diễn ra với sự tham dự của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Trưởng - Phó các khoa trong toàn trường và gần 120 đại biểu là cựu sinh viên từ khóa 1 đến khóa 11 của Đại học An Giang.

Sau buổi họp mặt đầu xuân vào tháng 2/2014, trường Đại học An Giang đã tích cực chuẩn bị cho sự thành lập Ban liên lạc cựu sinh viên. Đến nay, Ủy ban nhân dân Tỉnh đã phê duyệt quyết định thành lập Hội cựu sinh viên của Trường. Do đó, Đại hội lần này là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự ra đời của tổ chức đại diện cho hơn 12.000 sinh viên đã tốt nghiệp của Đại học An Giang, nhằm tiếp tục thể hiện vai trò xung kích của sinh viên sau khi đã tốt nghiệp.

Tại Đại hội, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đóng góp cho dự thảo Điều lệ Hội cựu sinh viên Trường Đại học An Giang và phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2014 - 2019. Các ý kiến xoay quanh một số vấn đề như: tạo thêm kênh trao đổi giữa cựu sinh viên và sinh viên đang học tại Trường; mức đóng góp, cách thức quản lý và sử dụng nguồn quỹ của Hội; đa dạng hóa cách gắn kết giữa cựu sinh viên với nhà trường; hoạt động trao đổi chuyên môn giữa cựu sinh viên và sinh viên đang học...

Đại hội cũng đã thống nhất bầu ra Ban chấp hành Hội cựu sinh viên Đại học An Giang khóa I gồm 41 đồng chí; trong đó, đồng chí Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng nhà trường giữ chức vụ Chủ tịch.

Thay mặt nhà trường, thầy Hoàng Xuân Quảng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chúc mừng Đại hội đầu tiên của Hội cựu sinh viên ĐHAG và hy vọng Ban chấp hành mới sẽ hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra trong phương hướng hoạt động, đặc biệt là việc mở rộng mạng lưới hội viên. Bên cạnh đó, Phó Hiệu trưởng mong muốn Hội sẽ có những hoạt động thiết thực hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập Trường.

Đại diện cho Ban chấp hành Hội, Chủ tịch Võ Văn Thắng trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đại biểu; đồng thời hứa sẽ cố gắng hết mình để Hội hoạt động có hiệu quả.

Được biết, Hội cựu sinh viên có trụ sở tại Trường Đại học An Giang - số 18 - Ung Văn Khiêm - phường Đông Xuyên - thành phố Long Xuyên - tỉnh An Giang. Hiện tại, các cựu sinh viên có thể liên hệ thông qua đồng chí Trịnh Phước Nguyên - Phó Chủ tịch, Thư ký Hội (mail: tpnguyen@agu.edu.vn)

Anh Thư - TV
Ảnh: Nguyễn Hiếu - DH9DL

HÌNH ẢNH


Ban Chấp hành ra mắt Đại hội
TIN LIÊN QUAN