Hội nghị bạn đọc Thư viện và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024

Ngày 19/4/2024, Trường Đại học An Giang tổ chức Hội nghị bạn đọc Thư viện và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024. 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh vai trò của thư viện và mong muốn các bạn sinh viên có thể khai thác tốt nguồn tài nguyên, dịch vụ của thư viện trong việc học tập, nghiên cứu. Bên cạnh đó, Hiệu trưởng cũng đã dành thời gian trao đổi và truyền cảm hứng cho các sinh viên về văn hóa đọc. Dựa trên các thành tố của văn hóa đọc là chuẩn mực đọc, ứng xử đọc và giá trị đọc, thầy hy vọng các bạn sinh viên sẽ rèn luyện, hình thành thói quen kiểm chứng, phản biện khi tiếp cận với các tri thức mới. 

Tại Hội nghị, ThS Ngô Thị Kim Duyên – Giám đốc Thư viện đã điểm lại những hoạt động nổi bật trong năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2024 của Thư viện. Cô cũng giải đáp chi tiết những thắc mắc của bạn đọc về chính sách bổ sung nguồn tài liệu, giờ mở cửa phục vụ, chính sách mượn và bồi hoàn tài liệu, chính sách khai thác tài liệu nội sinh… đồng thời tiếp nhận những ý kiến đề xuất hay của giảng viên, sinh viên liên quan đến việc tổ chức các sự kiện, các hoạt động để lan tỏa văn hóa đọc trong Nhà trường. 

Nhằm ghi nhận sự gắn bó và đồng hành của bạn đọc với Thư viện, Hội nghị đã gửi tặng những món quà lưu niệm đến các bạn đọc thân thiết đã tích cực khai thác các nguồn tài nguyên, dịch vụ Thư viện và các sinh viên tình nguyện đã nhiệt tình hỗ trợ các hoạt động. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã tổng kết, trao thưởng và chứng nhận cho 48 sinh viên lớp tiếng Anh hè về môi trường do Thư viện và Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường đồng tổ chức.

Dịp này, Hội nghị đã phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2024 do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức và Cuộc thi vẽ tranh, viết bài, chụp ảnh Kỷ niệm 25 năm thành lập Trường Đại học An Giang. Ngoài ra, Hội nghị cũng đã giới thiệu đến bạn đọc hơn 500 tài liệu mới tại Triển lãm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024.

Anh Thư - TV

Ảnh: Anh Thư - Thiện Mỹ

HÌNH ẢNH


PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang phát biểu truyền cảm hứng cho các sinh viên về văn hóa đọc
Đông đảo sinh viên chăm chú lắng nghe thầy chia sẻ
Các bạn sinh viên phát biểu ý kiến về văn hóa đọc
ThS Ngô Thị Kim Duyên - Giám đốc Thư viện điểm lại những hoạt động nổi bật trong năm 2023
Quý thầy cô là bạn đọc thân thiết của Thư viện nhận quà lưu niệm
ThS Nguyễn Thị Hồng Loan - Phó Giám đốc Thư viện tặng quà lưu niệm cho các sinh viên có lượt sử dụng Thư viện nhiều nhất
ThS Trần Thị Hồng Ngọc - Phó trưởng Bộ môn Môi trường và phát triển bền vững, Khoa KT-CN-MT trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội xuất sắc trong lớp tiếng Anh hè về môi trường
Các sinh viên là học viên lớp tiếng Anh hè về môi trường nhận chứng nhận và quà từ Ban Tổ chức
Các sinh viên là học viên lớp tiếng Anh hè về môi trường nhận chứng nhận và quà từ Ban Tổ chức
Các sinh viên có bài thuyết trình xuất sắc nhất trong lớp tiếng Anh hè về môi trường nhận quà từ Ban Tổ chức
Đại diện giảng viên đặt câu hỏi giao lưu với Thư viện
Bạn Bùi Quốc Cảnh - lớp DH22LU, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Đọc và giới thiệu sách chia sẻ hoạt động của CLB
Bạn đọc và Thư viện cùng chụp ảnh lưu niệm
TIN LIÊN QUAN