Hội nghị mạng Thông tín viên và Giảng viên về công tác Thư viện năm 2023

Vừa qua, Thư viện Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị Mạng thông tín viên và Giảng viên về công tác Thư viện năm 2023.

Tham dự Hội nghị có PGS.TS Hồ Thanh Bình - Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo, thông tín viên và giảng viên tại Thư viện, các Khoa và Phòng chức năng.

Hội nghị nhằm mục đích tăng cường công tác phối hợp giữa giảng viên và cán bộ thư viện trong công tác bổ sung và sử dụng nguồn học liệu để phục vụ hiệu quả việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của nhà trường.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được thông tin tóm lược về tình hình hoạt động thư viện trong năm học qua như: Công tác bổ sung, tình hình sử dụng các dịch vụ, tóm tắt các hoạt động của Mạng thông tín viên và định hướng hoạt động trong thời gian tới.

Hội nghị cũng nhận được nhiều ý kiến giải pháp để tăng cường kết nối giữa Thư viện và các khoa/bộ môn nhằm giúp cho giảng viên, đặc biệt là sinh viên khai thác hiệu quả các tài nguyên/dịch vụ Thư viện như: Cải tiến công tác bổ sung (lựa chọn cái loại hình, nội dung tài liệu phù hợp, phát động phong trào tặng sách), công tác truyền thông quảng bá và công tác cải tiến không gian tại Thư viện.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình mong rằng Mạng thông tín viên sẽ phát huy vai trò cầu nối để phát triển nguồn tài liệu đầy đủ phục vụ hiệu quả cho công tác đào tạo của nhà trường, góp phần trang bị cho người học những kiến thức/kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp. Theo đó, các giảng viên nên nghiên cứu đưa các yêu cầu về tham khảo tài liệu vào các bài giảng, báo cáo, chuyên đề để người học chủ động và khai thác hiệu quả tài liệu tại Thư viện. Đồng thời, Phó Hiệu trưởng cũng nhấn mạnh, với vai trò là thành viên của Hệ thống thư viện ĐHQG-HCM, Thư viện trường cần tiếp phát huy những điểm mạnh vốn có để từng bước hòa nhập vào hệ thống và tiếp tục đổi mới, nghiên cứu tạo ra nhiều sản phẩm/dịch vụ phù hợp, thu hút nhiều bạn đọc. Ngoài ra, Thư viện cần nghiên cứu các ý kiến đóng góp của các khoa/bộ môn tại Hội nghị để đưa ra các hoạt động cải tiến phù hợp, đáp ứng kịp thời nhu cầu sử dụng thông tin của giảng viên và sinh viên.

Cẩm Thiêu – TV
 

HÌNH ẢNH


Toàn cảnh Hội nghị
TS Tô Thiện Hiền – Phó Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh phát biểu đóng góp ý kiến
TS  Bùi Lê Diễm Trang – Trưởng Bộ môn PPGD tiếng Anh, Khoa Ngoại ngữ đóng góp ý kiến
Phó Hiệu trưởng Hồ Thanh Bình phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Quý thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm
TIN LIÊN QUAN