Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại và quản lý dự án năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2023

Vừa qua, Trường Đại học An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đối ngoại và quản lý dự án năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2023. PGS.TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, TS Nguyễn Hữu Trí – Trưởng Phòng Quan hệ đối ngoại đã tóm tắt kết quả công tác quan hệ đối ngoại trong năm qua. Trường đã tiếp và làm việc với 40 đoàn khách quốc tế; có 36 đoàn ra với các mục đích học tập, tham dự Hội thảo, tham gia các chương trình nâng cao năng lực đội ngũ lãnh đạo, quản lý tại Úc, Ý, Ireland, Indonesia, Đức, Hoa Kỳ,…; ký kết thêm 12 ghi nhớ hợp tác trong và ngoài nước; các chương trình trao đổi sinh viên được đẩy mạnh; tiếp nhận tài trợ, học bổng từ các đơn vị, đối tác trong và ngoài nước gần 4,4 tỷ đồng để cấp học bổng cho 709 sinh viên; số lượng sinh viên quốc tế đang theo học tại trường cả trực tiếp và trực tuyến tăng so với các năm trước, hiện có 22 lưu học sinh đang theo học chương trình bậc đại học, 02 sinh viên đến từ Đại học Khoa học ứng dụng Jade (CHLB Đức), 18 sinh viên đến từ Đại học Medan Area và Đại học Pekalongan (Indonesia). Bên cạnh đó, Trường tiếp nhận 06 dự án trong nước và 15 dự án quốc tế, trong đó có dự án SAHED do tổ chức KOICA (Hàn Quốc) tài trợ với số tiền là 9,09 triệu USD.
Năm 2023, trọng tâm trong công tác đối ngoại của nhà trường là “Nâng cao thương hiệu Trường Đại học An Giang trong khu vực và quốc tế thông qua các hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học với các tổ chức quốc tế”.
Lãnh đạo các đơn vị tham dự Hội nghị đã cùng thảo luận, đề xuất các giải pháp về nhân sự, các dự án, cách thức tổ chức các hoạt động và công tác phối hợp giữa các đơn vị nhằm góp phần đẩy mạnh công tác đối ngoại của Trường.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Hiệu trưởng Võ Văn Thắng đánh giá cao sự phát triển trong công tác hợp tác quốc tế của nhà trường trong những năm qua, đồng thời đề nghị: Cần rà soát, đẩy mạnh hợp tác với đối tác đã ký kết và mở rộng quan hệ với các viện, trường quốc tế; phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, khoa và trung tâm trong công tác quan hệ đối ngoại; tăng cường hợp tác giữa các đơn vị, các cá nhân để nâng cao năng lực nghiên cứu, thu hút các dự án; phân công nhân sự phụ trách công tác đối ngoại tại các đơn vị trong kế hoạch năm 2023; đẩy mạnh các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, các hoạt động giao lưu để thu hút sinh viên nước ngoài; tăng cường hợp tác địa phương trong liên kết đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ.
Cũng tại Hội nghị, Hiệu trưởng đã tặng giấy khen cho tập thể Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên Thiên nhiên, Khoa Ngoại ngữ, Phòng Công tác sinh viên, Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường cùng 06 cá nhân đã có những đóng góp tích cực và hiệu quả đối với công tác đối ngoại của Trường.

Thủy Ngân - DH20TA2
 

HÌNH ẢNH


Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm
Các đại biểu tham gia Hội nghị
TS Nguyễn Hữu Trí tóm tắt kết quả công tác quan hệ đối ngoại trong năm qua
TS Nguyễn Trần Nhẫn Tánh - Trưởng khoa Kỹ thuật-Công nghệ-Môi trường, Viện trưởng Viện Biến đổi khí hậu tổng kết các thế mạnh và hạn chế trong hoạt động đối ngoại của đơn vị trong năm qua
TS Đoàn Thanh Nghị - Trưởng khoa Công nghệ thông tin đóng góp ý kiến
PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng phát biểu kết luận Hội nghị
PGS.TS Trần Văn Đạt - Chủ tịch Hội đồng trường tặng giấy khen cho các tập thể đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả công tác đối ngoại của Trường
Hiệu trưởng tặng giấy khen cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực và hiệu quả trong công tác đối ngoại của Trường
TIN LIÊN QUAN