Hội nghị trao đổi công tác đào tạo lưu học sinh Lào và Campuchia

Ngày 10/1/2023, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội nghị trao đổi công tác đào tạo lưu học sinh Lào và Campuchia.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo về công tác đào tạo, quản lý và hỗ trợ lưu học sinh Lào, Campuchia đang theo học tại Trường. Các báo cáo đã chỉ ra những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện và đề xuất những giải pháp, kiến nghị để nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý, đào tạo và hỗ trợ các lưu học sinh trong thời gian tới. Các đại biểu tham dự đã thảo luận một số giải pháp như: Đẩy mạnh tiến độ đào tạo tiếng Việt cho lưu học sinh; Xây dựng phương pháp giảng dạy phù hợp với năng lực, đặc điểm của lưu học sinh; Tổ chức nhiều hơn nữa các chuyến tham quan, thực tập thực tế để các lưu học sinh có cơ hội hòa nhập cuộc sống khi du học tại Việt Nam; Phối hợp chặt chẽ hơn giữa các đơn vị trong việc quản lý và hỗ trợ lưu học sinh.
Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG nhấn mạnh “công tác đào tạo đại học cho các lưu học sinh Campuchia và Lào là công tác có ý nghĩa quan trọng của Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM), thể hiện mối quan hệ hợp tác hữu nghị bền vững giữa các nước láng giềng Việt Nam - Campuchia - Lào nói chung cùng với tỉnh An Giang và các tỉnh bạn nói riêng”. Phó Hiệu trưởng cho biết “Trường Đại học An Giang luôn sẵn sàng thực hiện chủ trương, chính sách của UBND tỉnh An Giang trong việc hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực đối với nước bạn Campuchia và Lào thông qua các suất học bổng toàn phần dành cho cán bộ và lưu học sinh”. Phó Hiệu trưởng mong muốn các đơn vị dành nhiều quan tâm đặc biệt đối với công tác giảng dạy, hỗ trợ lưu học sinh Lào và Campuchia. Trong thời gian tới, Nhà trường dự kiến sẽ có kế hoạch làm việc cụ thể giữa đại diện các nước (Việt Nam-Lào-Campuchia) nhằm tăng cường tiếp nhận nguồn lưu học sinh sang học tập tại Trường thông qua các suất học bổng toàn phần cũng như học tự túc; từ đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, thắt chặt mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, phát triển giữa các nước.
Được biết, theo chương trình hợp tác giữa tỉnh An Giang với các tỉnh thuộc Vương quốc Campuchia và nước Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào, từ năm 2007 đến nay, Trường Đại học An Giang đã tiếp nhận, đào tạo tiếng Việt và các ngành trình độ Đại học cho 83 cán bộ và lưu học sinh. Các lưu học sinh sau tốt nghiệp đã trở về nước công tác và mang theo những kiến thức, kỹ năng đã học tập tại Trường để cống hiến và phục vụ cho nước nhà, đóng góp vào sự phát triển tình hữu nghị và hợp tác giữa Vương quốc Campuchia – Lào và Việt Nam.

Cẩm Thiêu – TV 
(Ảnh: Cẩm Thiêu - Hữu Nghị)

 

HÌNH ẢNH


Quý đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Hội nghị trao đổi công tác đào tạo lưu học sinh được tổ chức bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến
ThS Lê Hải Yến – Phó Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại báo cáo công tác quản lý và hỗ trợ lưu học sinh
ThS Nguyễn Ngọc Anh – Chuyên viên Phòng Đào tạo báo cáo về công tác đào tạo lưu học sinh
PGS. TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu tại Hội nghị
Ông Cheng Sam Ol – Giám đốc Sở Giáo dục Thanh niên & Thể thảo tỉnh Kadal (Campuchia) đóng góp ý kiến
TS Nguyễn Hữu Trí – Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại đóng góp ý kiến
Đoàn cán bộ tỉnh Champasak (Lào) dự Hội nghị bằng hình thức trực tuyến
Ông Cheng Sam Ol – Giám đốc Sở Giáo dục Thanh niên & Thể thảo tỉnh Kadal (Campuchia) tặng quà lưu niệm cho PGS. TS Hồ Thanh Bình
TIN LIÊN QUAN