Hội nghị trực tuyến triển khai giai đoạn 2 của dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học (Dự án PHER)

Ngày 5/6/2024, Trường Đại học An Giang đã tham gia hội nghị trực tuyến triển khai các hoạt động giai đoạn 2 của dự án Hợp tác đổi mới giáo dục đại học (PHER) do ĐHQG-HCM tổ chức.

Dự án PHER (Partnership for Higher Education Reform) nằm trong khuôn khổ Chương trình hỗ trợ phát triển giáo dục đại học của Cơ quan Hợp tác Phát triển Hoa Kỳ (USAID). Đây là một sáng kiến kéo dài 5 năm từ 2022 đến 2026, do Đại học Indiana, Hoa Kỳ làm đơn vị thực hiện. Mục tiêu của dự án là hợp tác và hỗ trợ ba cơ sở giáo dục đại học trọng điểm của Việt Nam, gồm ĐHQG Hà Nội, ĐHQG-HCM và Đại học Đà Nẵng, phát triển bền vững và tự chủ hơn trong các lĩnh vực quản trị, đào tạo, nghiên cứu và kết nối với doanh nghiệp. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu về nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế của Việt Nam.

Hội nghị có sự tham dự của đại diện Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Tổ chức Chemonics International, Ban Giám đốc ĐHQG-HCM, các ban chức năng và các đơn vị thành viên của ĐHQG-HCM.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về các nội dung: khung chương trình tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ lãnh đạo và quản lý các cấp về quản trị đại học; bộ tiêu chí đánh giá dựa trên kết quả công việc cho cán bộ, viên chức và người lao động tại ĐHQG-HCM; các hoạt động ưu tiên và phương thức hỗ trợ đối với nghiên cứu khoa học và hợp tác doanh nghiệp; cơ chế điều phối và quản lý dự án PHER trong giai đoạn 2.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Vũ Hải Quân – Giám đốc ĐHQG-HCM cho biết, hội nghị là cơ hội tốt để các bên có những trao đổi cụ thể và thống nhất các nội dung sẽ triển khai trong giai đoạn 2 của dự án PHER. Giám đốc ĐHQG-HCM cũng bày tỏ mong muốn Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) sẽ tiếp tục có những hỗ trợ phù hợp và kịp thời để dự án đạt được kết quả cao nhất.

Hữu Nghị - TV

HÌNH ẢNH


Các đại biểu tham dự ở điểm cầu ĐHQG-HCM
Các đại biểu tham dự trực tuyến hội nghị
TIN LIÊN QUAN