Hội nghị trực tuyến triển khai hợp phần cải tiến Chương trình đào tạo thuộc dự án KOICA

Ngày 11/7, trong khuôn khổ của Dự án “Tăng cường giáo dục đại học trong lĩnh vực nông nghiệp tại ĐHQG-HCM” (Dự án KOICA), Trường Đại học An Giang (ĐHQG-HCM) đã phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul (SNU) tổ chức Hội nghị trực tuyến chuẩn bị cho việc triển khai hợp phần cải tiến Chương trình đào tạo (CTĐT) cho một số ngành của Khoa Nông nghiệp – Tài nguyên thiên nhiên, Trường ĐHAG.

Tham dự Hội nghị, về phía Đại học Quốc gia Seoul có GS. CHOI Su Jung -   Nhân sự chịu trách nhiệm về Dự án KOICA, Giáo sư Lee Sung - Chuyên gia phái cử của Dự án KOICA cùng các giảng viên và nghiên cứu viên. Về phía Trường ĐHAG có PGS,TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng, PGS,TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng cùng giảng viên Khoa Nông nghiệp – TNTN.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS,TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG trân trọng cảm ơn lãnh đạo KOICA Việt Nam, ĐHQG Seoul đã tổ chức triển khai các hoạt động của Dự án “Tăng cường giáo dục đại học trong lĩnh vực Nông nghiệp tại ĐHQG-HCM” mà Trường ĐHAG đã được tin tưởng giao thực hiện. Thầy cũng nhấn mạnh đây là Dự án lớn và quan trọng nhằm phát triển toàn diện chất lượng giáo dục lĩnh vực nông nghiệp và các ngành liên quan tại Trường ĐHAG, nhằm góp phần phát triển bền vững vùng ĐBSCL trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu và những thay đổi của xã hội.  
Hợp phần cải tiến CTĐT được xem là hợp phần quan trọng, tập trung vào các hoạt động cải tiến và xây dựng mới các CTĐT hiện đang vận hành tại Khoa NN-TNTN, Trường ĐH An Giang. Tại Hội nghị, hai bên đã trao đổi thông tin về các chương trình giảng dạy hiện tại (mục tiêu, cấu trúc chương trình giảng dạy, tín chỉ, …), thảo luận về các môn học cần thực hiện cải tiến. 
Sau phần giới thiệu chung là phần thảo luận nhóm giữa các giáo sư SNU và giảng viên Khoa Nông nghiệp -TNTN phụ trách các chuyên ngành cần cải tiến về CTĐT như: Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi - Thú y, Phát triển nông thôn; Hệ thống Kỹ thuật Nông thôn và Khởi nghiệp của Khoa NN – TNTN. Kết quả thảo luận của các nhóm sẽ được các giáo sư SNU tổng hợp, nghiên cứu và trình bày trong các buổi Hội thảo sẽ được tổ chức trong thời gian sắp tới.

Kim Hoàng (P.QHĐN) – Huỳnh Cam (TV)
 

HÌNH ẢNH


Hội nghị triển khai hợp phần cải tiến Chương trình đào tạo thuộc dự án KOICA được tổ chức bằng hình thức trực tuyến
PGS,TS Võ Văn Thắng - Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu chào mừng
Quý đại biểu tham dự Hội nghị
TS Nguyễn Thị Thanh Xuân – Phó Trưởng khoa Nông nghiệp – TNTN, Trường ĐHAG phát biểu
Nhóm giảng viên phụ trách chuyên ngành Khoa học cây trồng, khoa Nông nghiệp – TNTN, Trường ĐHAG thảo luận cùng các giáo sư SNU
TIN LIÊN QUAN