Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn giống thực vật, sản xuất dược liệu và probiotic”

Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học và công bố quốc tế của giảng viên, vừa qua, Khoa Nông nghiệp và Tài nguyên thiên nhiên Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM đã tổ chức Hội thảo khoa học “Ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn giống thực vật, sản xuất dược liệu và probiotic”.

Tại Hội thảo, giảng viên của Khoa đã cùng trao đổi với GS Laberche Jean – Claud – Chuyên gia tư vấn của Hội đồng Nông nghiệp Châu Âu và TS Huỳnh Công Luyện – Giảng viên Đại học Harvard (Mỹ) về những nghiên cứu mới trong lĩnh vực công nghệ sinh học, như: Cải thiện sản xuất phân tử trị liệu ở cây dược liệu; Chọn tạo giống thực vật bằng kỹ thuật CRISPR; Ứng dụng kỹ thuật mảng vi bao 2 lớp nhằm nâng cao khả năng sống sót của Probiotic trong quá trình sấy đông khô.
Quý đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã thảo luận về những cơ hội hợp tác trong nghiên cứu, xuất bản ấn phẩm khoa học trong thời gian tới.
Trong khuôn khổ Hội thảo, các đại biểu cũng đã đi khảo sát thực tế cơ sở vật chất của Khu thí nghiệm Trường Đại học An Giang và tham quan vùng sản xuất nguyên dược liệu tại huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang.

Bộ môn Công nghệ sinh học
 

HÌNH ẢNH


Quý thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm
GS Laberche Jean – Claud – Chuyên gia tư vấn của Hội đồng Nông nghiệp Châu Âu chia sẻ tại Hội thảo
Quý thầy cô đi tham quan vùng sản xuất nguyên dược liệu tại huyện Tịnh Biên
TIN LIÊN QUAN