Hội thảo “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho giảng viên giữ chức vụ tại các Khoa, Bộ môn”

Từ ngày 28/02 đến ngày 3/3/2023, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul phối hợp tổ chức Hội thảo “Nâng cao năng lực lãnh đạo cho giảng viên giữ chức vụ tại các Khoa, Bộ môn”. 

Hội thảo là hoạt động thuộc Hợp phần 3 về thiết lập hệ thống tổ chức hành chính, tăng cường năng lực lãnh đạo và phát triển của trường đại học trong khuôn khổ của Dự án SAHED.
Trong năm 2021, ĐHQG-HCM và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã ký kết hợp tác thỏa thuận về việc tài trợ gần 10 triệu USD cho Trường Đại học An Giang (ĐHAG) thực hiện Dự án “Tăng cường giáo dục đại học lĩnh vực nông nghiệp tại ĐHQG-HCM” (gọi tắt là Dự án SAHED). Thời gian triển khai Dự án là 7 năm (2021-2028). Mục tiêu của Dự án nhằm phát triển toàn diện chất lượng giáo dục lĩnh vực nông nghiệp và các ngành liên quan tại Trường Đại học An Giang, góp phần phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu và những thay đổi của xã hội. 
Tham dự Hội thảo có TS HyungSook Kim, GS LEE Sung – ĐHQG Seoul, Chuyên gia phái cử của Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA). Về phía Trường Đại học An Giang có PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng ban, Ban Chuyên môn và Ban Thư ký Dự án.
Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng nhấn mạnh “Hội thảo là một trong những chuyên đề ý nghĩa, cần thiết, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên được bổ nhiệm”. Hiệu trưởng hy vọng thành viên tham dự cần tích cực học tập, trao đổi trong các hoạt động của Hội thảo. Dịp này, Thầy cũng trân trọng cảm ơn quý giáo sư đến từ ĐHQG Seoul đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt cho Trường Đại học An Giang trong quá trình thực hiện những hoạt động của Dự án. 
Tại Hội thảo, TS HyungSook Kim và GS LEE Sung cùng các thành viên đã tham gia nhiều hoạt động định hướng và tìm hiểu về các nội dung: Action leaning, tính cấp thiết của sự thay đổi, sứ mệnh và tầm nhìn, tầm quan trọng của khả năng lãnh đạo, kỹ năng Facilitative leadership. 
Song song đó, các thành viên tham dự sẽ thực hành các hoạt động nhóm về: Xây dựng sứ mệnh và tầm nhìn theo từng Khoa; đề xuất những nhiệm vụ để đạt được sứ mệnh và tầm nhìn; xây dựng mô tả nhiệm vụ trọng tâm của từng khoa/cá nhân; đề xuất ý tưởng thực hiện nhiệm vụ trọng tâm; thiết lập kế hoạch hành động cho nhiệm vụ trọng tâm của khoa/cá nhân.

Huỳnh Cam – P.QLKH & ĐTSĐH
 

HÌNH ẢNH


Quý thầy cô cùng chụp ảnh lưu niệm
PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc
GS LEE Sung – ĐHQG Seoul, Chuyên gia phái cử của Dự án KOICA phát biểu
TS HyungSook Kim – ĐHQG Seoul, báo cáo viên của Hội thảo
Hiệu trưởng Võ Văn Thắng tặng quà lưu niệm cho TS HyungSook Kim
TIN LIÊN QUAN