Hội thảo “Phân tích công việc của nhân viên hành chính để nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển trường đại học”

Từ ngày 21/11 đến ngày 25/11, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM phối hợp với Đại học Quốc gia Seoul phối hợp tổ chức Hội thảo “Phân tích công việc của nhân viên hành chính để nâng cao năng lực nghiên cứu và phát triển trường đại học” thuộc Dự án SAHED, KOICA.

Tham dự phiên khai mạc Hội thảo có TS Kim Mijeong – Chuyên gia của tổ chức Education for a Better Future, GS LEE Sung – ĐHQG Seoul, Chuyên gia phái cử của Dự án KOICA. Về phía Trường ĐHAG có PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng, PGS.TS Hồ Thanh Bình – Phó Hiệu trưởng; Ban Thư ký Dự án cùng giảng viên, nhân viên hành chính của Trường ĐHAG, Trường Đại học Bách khoa TP.HCM và Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn.    
Trong năm 2021, ĐHQG-HCM và Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) đã ký kết hợp tác thỏa thuận về việc tài trợ gần 10 triệu USD cho Trường Đại học An Giang (ĐHAG) thực hiện Dự án “Tăng cường giáo dục đại học lĩnh vực nông nghiệp tại ĐHQG-HCM” (gọi tắt là Dự án KOICA). Thời gian triển khai Dự án là 7 năm (2021-2028). Mục tiêu của Dự án nhằm phát triển toàn diện chất lượng giáo dục lĩnh vực nông nghiệp và các ngành liên quan tại Trường ĐHAG, góp phần phát triển bền vững vùng ĐBSCL trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu và những thay đổi của xã hội. 
Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò quan trọng đội ngũ nhân viên hành chính của Trường. Theo Thầy, Hội thảo là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao năng lực đội ngũ nhân viên hành chính. Hiệu trưởng hy vọng lãnh đạo các đơn vị và những thành viên chuyên trách sẽ thực hiện các nhiệm vụ được giao với trách nhiệm cao nhất để Hội thảo được thành công tốt đẹp và Dự án đạt được kết quả tốt nhất. Thầy cũng trân trọng cảm ơn quý giáo sư đến từ ĐHQG Seoul đã hỗ trợ, tạo điều kiện tốt cho Trường ĐHAG trong quá trình thực hiện những hoạt động của Dự án.
Hội thảo nhằm tiến hành hoạt động 3 về thiết lập hệ thống tổ chức hành chính, hỗ trợ nâng cao năng lực hành chính, hướng đến tăng cường năng lực nghiên cứu và phát triển đại học. Tại Hội thảo, TS Kim Mijeong cùng các thành viên đã cùng tham gia nhiều hoạt động định hướng và phân tích các nhiệm vụ hành chính, đưa ra lộ trình cho các tổ chức hành chính, đồng thời mô hình hóa năng lực của các đơn vị đào tạo, đơn vị chức năng và đơn vị sự nghiệp. Thông qua các hoạt động nhóm và các bài tập, người tham dự rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm về khám phá và phát triển các năng lực cần thiết của nhân viên hành chính về cả kiến thức và kỹ năng.

Huỳnh Cam - TV
 

HÌNH ẢNH


Quý đại biểu và thầy cô tham dự Hội thảo cùng chụp ảnh lưu niệm
PGS. TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG phát biểu khai mạc Hội thảo
GS. LEE Sung – Quản lý Dự án tại hiện trường phát biểu
Quý thầy cô tham gia thảo luận tại Hội thảo
Quý đại biểu tham dự Hội thảo
PGS. TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng tặng quà lưu niệm cho TS. Kim Mijeong – Chuyên gia của tổ chức Education for a Better Future
Nhiều hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn thú vị tại Hội thảo
Các thành viên hoàn thành tốt yêu cầu của Ban tổ chức Hội thảo
TS. Kim Mijeong nhận xét phần báo cáo thuyết trình của đại diện các nhóm
Màn tự giới thiệu ấn tượng của nhóm
TIN LIÊN QUAN