Hội thảo phát triển chương trình đào tạo thuộc Hợp phần 2, Dự án Koica

Từ ngày 22-24/8, trong khuôn khổ Hợp phần 2 của Dự án Koica, Trường  Đại học An Giang (AGU), ĐHQG-HCM đã phối hợp với Đại học quốc gia Seoul (SNU) tổ chức Hội thảo phát triển chương trình đào tạo cho các ngành của Khoa Nông nghiệp – TNTN, Trường ĐHAG.

Về phía ĐHQG Seoul có Giáo sư CHOI Su Jung và Giáo sư JEONG Jin-chul -  Chuyên gia Giáo dục nghề nghiệp và Phát triển lực lượng lao động, GS. LEE Sung - Quản lý Dự án tại hiện trường cùng các Giáo sư của ĐHQG Seoul. Về phía Trường ĐHAG có PGS. TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo phòng Quan hệ đối ngoại, lãnh đạo và các giảng viên Khoa Nông nghiệp- TNTN.
Dự án “Tăng cường giáo dục đại học trong lĩnh vực nông nghiệp tại ĐHQG-HCM” (Koica) được thực hiện nhằm phát triển toàn diện chất lượng giáo dục lĩnh vực Nông nghiệp và các ngành liên quan tại Trường ĐHAG, góp phần phát triển bền vững vùng ĐBSCL trong điều kiện thích ứng với biến đổi khí hậu và những thay đổi của xã hội. Dự án có 04 hợp phần chính, trong đó Hợp phần 2 có nội dung Cải tiến chương trình đào tạo với các hoạt động nhằm cải tiến và xây dựng mới các chương trình đào tạo hiện đang vận hành tại Khoa Nông nghiệp -TNTN.
Hội thảo thuộc khuôn khổ Hợp phần 2 này có ý nghĩa vô cùng cần thiết để thành lập một kế hoạch hành động cho hoạt động hiệu quả của cơ quan tham vấn với sự tham gia của các giáo sư ĐHQG Seoul và giảng viên Trường ĐHAG.
Tại Hội thảo, hai bên đã thảo luận, thống nhất các nội dung để cải tiến chương trình đào tạo ngành Khoa học cây trồng và ngành Bảo vệ thực vật. Đồng thời, hai bên cũng trao đổi và thống nhất ý tưởng để xây dựng ngành mới về Hệ thống Kỹ thuật nông thôn và Khởi nghiệp tại Trường ĐHAG. 
Phát biểu chào mừng Hội thảo, PGS.TS Võ Văn Thắng nhấn mạnh: nội dung hoạt động của hợp phần cải tiến chương trình đào tạo của Dự án sẽ giúp cho Trường ĐHAG xây dựng được các chương trình có chất lượng, tiên tiến trong lĩnh vực nông nghiệp để đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng thị trường lao động trong nước, vươn tầm khu vực và quốc tế. Hiệu trưởng hy vọng quý Thầy cô lãnh đạo Khoa Nông nghiệp -TNTN và các thành viên chuyên trách tham gia Hội thảo sẽ thực hiện các nhiệm vụ được giao với trách nhiệm cao nhất để Hội thảo được thành công tốt đẹp và Dự án đạt được kết quả tốt nhất.
Dự kiến vào đầu tháng 9/2022, hai đơn vị AGU và SNU sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức Hội thảo nhằm thảo luận, thống nhất các nội dung để cải tiến chương trình ngành Chăn Nuôi và ngành Phát triển nông thôn.

Huỳnh Cam – TV
 

HÌNH ẢNH


Quý đại biểu cùng chụp ảnh lưu niệm
PGS.TS Võ Văn Thắng tặng quà cho đại diện đoàn Đại học quốc gia Seoul (SNU)
Toàn cảnh Hội thảo
Giáo sư JEONG Jin-chul tặng quà cho đại diện lánh đạo Khoa Nông nghiệp – TNTN, Trường ĐHAG
Đoàn Đại học quốc gia Seoul tham quan Trường ĐHAG
TIN LIÊN QUAN