Hội thảo “Sinh viên cần trang bị gì cho hành trình từ trường học đến doanh nghiệp?”

Vừa qua, Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM phối hợp cùng Tổng Công Ty Đất Xanh Miền Tây và Công Ty Nam Miền Tây tổ chức Hội thảo với chủ đề “Sinh viên cần trang bị gì cho hành trình từ trường học đến doanh nghiệp?”.

Hội thảo hướng đến mục tiêu định hướng tư duy cho sinh viên trong việc rèn luyện các kiến thức chuyên môn và xã hội, các kỹ năng nghề nghiệp cũng như những phẩm chất đạo đức cần thiết, từ khi các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường đến khi sẵn sàn để tự tìm kiếm các cơ hội việc làm tốt và phù hợp với bản thân. Hội thảo còn là cơ hội để nhà trường giao lưu với các đại diện đến từ doanh nghiệp, chia sẻ các góc nhìn và kinh nghiệm thực tế trong việc đào tạo nhân sự, đảm bảo phù hợp giữa nhu cầu xã hội và thực tế đào tạo trong môi trường đại học. 
Chương trình có sự tham gia của TS Nguyễn Hữu Trí - Trưởng khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, các giảng viên và các sinh viên của khoa. Về phía khách mời có sự tham dự của ông Nguyễn Trần Vinh Quang – Tổng Giám đốc Công ty Nam Miền Tây, bà Phạm Thị Ánh – Giám đốc Hành chính nhân sự của Tổng Công ty Đất Xanh Miền Tây, ông Nguyễn Trọng Nghĩa – Giám đốc Kinh doanh của Công ty Nam Miền Tây cùng nhân sự của các công ty.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, TS Nguyễn Hữu Trí bày tỏ sự quan tâm sâu sắc của nhà trường, quý thầy cô và sinh viên khoa Kinh tế đến chương trình của Hội thảo. Hội thảo là cơ hội cho nhà trường gắn kết với doanh nghiệp hơn, tạo điều kiện để sinh viên được hướng nghiệp, chia sẻ các băn khoăn, tìm kiếm các cơ hội thực tập và làm việc cho mình. Thay mặt nhà trường và Khoa Kinh tế - QTKD, TS Nguyễn Hữu Trí gửi lời cảm ơn chân thành đến Tổng Công Ty Đất Xanh Miền Tây và Công Ty Nam Miền Tây. Thầy hy vọng nhà trường và quý công ty sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài trong việc đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao trong tương lai.
Tại Hội thảo, ông Nguyễn Trần Vinh Quang – Tổng Giám đốc Công ty Nam Miền Tây đã chia sẻ những hoài bão, ước mơ, con đường lập nghiệp và những kinh nghiệm thành công của riêng ông. Ông cũng giải đáp những trăn trở cho các bạn sinh viên kinh tế về cơ hội việc làm, chia sẻ những hành trang cần thiết để các em đạt được thành công cũng như hoà nhập tốt trong môi trường của các doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp. 
Các bạn sinh viên cũng đã trực tiếp gửi tới các vị khách mời nhiều câu hỏi thú vị ngay tại Hội trường và được giải đáp, tư vấn cặn kẽ. Sinh viên được hiểu rõ hơn về những kiến thức thực tế đến từ phía doanh nghiệp để có sự chuẩn bị, nắm bắt cơ hội nghề nghiệp và thêm yêu ngành học của mình.
Dịp này, đại diện Tổng Công Ty Đất Xanh Miền Tây và Công Ty Nam Miền Tây đã trao những suất học bổng khuyến học dành cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt, có tinh thần vươn lên trong học tập và cuộc sống. 
Cuối buổi hội thảo, các bạn sinh viên Khoa Kinh tế - QTKD còn được trải nghiệm tham gia vào một buổi phỏng vấn xin việc thực tế với các lãnh đạo của Công ty Nam Miền Tây. Tại buổi phỏng vấn, các bạn được trao đổi, trả lời các câu hỏi trực tiếp từ phía các lãnh đạo của doanh nghiệp. Đây là kinh nghiệm tuyệt vời cho các bạn trong hành trình tìm kiếm cơ hội thành công của mình.

Tiểu Loan – K.Kinh tế-QTKD
 

HÌNH ẢNH


Các đại biểu giải đáp các câu hỏi cho các bạn sinh viên
TS. Nguyễn Hữu Trí - Trưởng Khoa Kinh tế - QTKD, Trường Đại học An Giang phát biểu khai mạc Hội thảo
Ông Nguyễn Trần Vinh Quang – Tổng Giám đốc Công ty Nam Miền Tây chia sẻ về hành trình lập nghiệp và kinh nghiệm để thành công
Các bạn sinh viên giao lưu với đại diện của doanh nghiệp
Các bạn sinh viên hào hứng tham gia giao lưu, chia sẻ cùng doanh nghiệp
Công ty Nam Miền Tây trao các suất học bổng khuyến khích cho các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt
TS Nguyễn Hữu Trí đại diện nhà trường trao kỷ niệm chương cho Công ty Nam Miền Tây
Các bạn sinh viên được trải nghiệp một buổi phỏng vấn sinh việc với doanh nghiệp
TIN LIÊN QUAN