Hội thảo tập huấn “Sở hữu trí tuệ trong trường đại học”

Vừa qua, Trường Đại học An Giang phối hợp với Trung tâm Sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ (IPTC), ĐHQG-HCM và Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức Hội thảo tập huấn về “Sở hữu trí tuệ trong trường đại học” cho viên chức của Trường.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, bà Nguyễn Minh Huyền Trang  – Giám đốc Trung tâm IPTC nhấn mạnh việc nâng cao hoạt động sở hữu trí tuệ cho các trường đại học đang là vấn đề được quan tâm hiện nay. Điều này giúp thúc đẩy hoạt động đổi mới sáng tạo và chuyển giao công nghệ, giải quyết các vấn đề thương mại hóa tài sản trí tuệ, nhằm nâng cao vị thế và uy tín của các trường đại học nói chung và của Trường Đại học An Giang nói riêng.
Tham dự Hội thảo, các đại biểu được lắng nghe chia sẻ của các chuyên gia chia sẻ 03 chuyên đề chính: Quyền sở hữu trí tuệ trong trường đại học; Hoạt động quản trị tài sản trí tuệ tại ĐHQG-HCM; Tra cứu thông tin và viết bản mô tả sáng chế. 
Ngoài ra, các đại biểu còn được chuyên gia giải đáp những thắc mắc về quy trình thủ tục cần thiết cho việc nộp đơn đăng ký sở hữu trí tuệ; các vấn đề về sở hữu trí tuệ phát sinh từ hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyên môn ngoại khóa, hợp tác với đối tác,…
Các nội dung chuyên đề giúp cho các đại biểu tham dự có những kiến thức tổng quan về sở hữu trí tuệ và nhận thức được rằng: Việc khai thác và bảo vệ các tài sản trí tuệ một cách hiệu quả, đúng quy định cần phải thực hiện một chiến lược quản trị và phát triển phù hợp; trước hết là mỗi thành viên của Trường phải nắm được những nội dung cơ bản về bảo vệ, khai thác tài sải trí tuệ để bảo vệ quyền lợi cho chính mình, cho Nhà trường và cho các cá nhân, tổ chức khác.

Thanh Trúc - TV
 

HÌNH ẢNH


Quý đại biểu chụp hình lưu niệm
Bà Nguyễn Minh Huyền Trang  – Giám đốc Trung tâm IPTC phát biểu khai mạc
TS. Nguyễn Trần Thiện Khánh – Trưởng phòng QLKH&ĐTSĐH tặng quà cảm ơn cho các đơn vị phối hợp
TS Nguyễn Thị Hoàng Hạnh - Trung tâm IPTC trình bày chuyên đề “Quyền sở hữu trí tuệ trong trường đại học”
ThS Ngô Hữu Thống – Chánh văn phòng Trung tâm IPTC trình bày chuyên đề “Hoạt động quản trị tài sản trí tuệ tại ĐHQG-HCM”
ThS Vương Hoàng Nguyên - Trung tâm IPTC hướng dẫn trực tiếp các nội dung thuộc chuyên đề “Tra cứu thông tin và viết bản mô tả sáng chế”
Đại biểu tham dự đặt câu hỏi cho chuyên gia
TIN LIÊN QUAN