Khai giảng Chương trình trao đổi sinh viên trực tuyến với Trường ĐH Medan Area (Indonesia)

Vừa qua, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) tổ chức buổi Lễ Khai giảng Chương trình trao đổi sinh viên trực tuyến tại Trường Đại học An Giang cho sinh viên Trường ĐH Medan Area (Indonesia). Tham dự buổi lễ, có sự hiện diện của đại diện Ban Giám hiệu hai trường cùng lãnh đạo, viên chức các Khoa, Phòng có liên quan cùng các giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình.

Chương trình trao đổi sinh viên (SV) trực tuyến được thực hiện nhằm giúp cho sinh viên Trường ĐH Medan Area tiếp cận và trải nghiệm không khí giảng dạy tại Trường ĐHAG; có kỹ năng giao tiếp và tư duy phản biện, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp, thông qua các buổi học tập và thảo luận với các Giảng viên Trường ĐHAG; nâng cao kiến thức chuyên ngành về công nghệ trang trại trong tương lai và tính bền vững trong nông nghiệp. Sinh viên tham gia chương trình được đánh giá không chỉ về kết quả học tập mà cả hành vi (thái độ) cũng như kỹ năng phát triển cá nhân giống như SV Trường ĐHAG.
Tham gia chương trình, SV sẽ được cung cấp kiến thức của một số môn như: Công nghệ nhân giống cây trồng tiên tiến, Công nghệ sản xuất lúa gạo, Quản lý sử dụng nước, Nuôi cấy mô thực vật, AI trong nông nghiệp được giảng dạy bởi các giảng viên của Khoa Nông nghiệp - Tài nguyên thiên nhiên, Khoa Công nghệ Thông tin và Khoa Kỹ thuật - Công nghệ - Môi trường Trường ĐHAG.
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Võ Văn Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐHAG cảm ơn Ban Giám hiệu Trường ĐH Medan Area đã hỗ trợ và nỗ lực trong việc mở rộng mạng lưới quốc tế thông qua việc ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường ĐHAG cũng như tổ chức thực hiện chương trình trao đổi sinh viên trực tuyến này. Hiệu trưởng bày tỏ niềm hân hạnh được tổ chức Buổi khai giảng chương trình đổi sinh viên trực tuyến giữa hai trường đại học. Đồng thời, ông hy vọng rằng sinh viên của Trường ĐH Medan Area sẽ có những tương tác tốt với giảng viên của Trường ĐHAG, yêu thích việc học và tận dụng tối đa cơ hội học tập này. PGS.TS Võ Văn Thắng còn bày tỏ hy vọng đại dịch COVID-19 sớm được kiểm soát và Trường ĐHAG có thể chào đón tất cả các vị khách quý và các bạn SV Trường ĐH Medan Area đến với Trường ĐHAG. Hiệu trưởng cũng gửi những lời chúc tốt đẹp đến các đại biểu nhân dịp năm mới.
Cũng tại buổi lễ, TS Nguyễn Hữu Trí – Trưởng phòng Quan hệ đối ngoại giới thiệu sơ lược về nội dung chương trình, số lượng giáo viên tham gia giảng dạy cũng như SV tham gia chương trình. Ông Ifan Aulia Candra - đại diện Trường ĐH Medan Area trình bày nội dung chính về chương trình trao đổi SV, mục đích của chương trình, quá trình chuẩn bị cho chương trình, quy trình tuyển chọn và phỏng vấn SV, cơ chế phối hợp và thực hiện chương trình trao đổi SV với Trường ĐHAG. 
Sau phần báo cáo thông tin về chương trình, hai bên tiến hành ký bản thỏa thuận thực hiện chương trình trao đổi SV quốc tế trực tuyến để chương trình được chính thức triển khai vào giữa tháng 01 năm 2022. Các thành viên tham dự cũng đã dành thời gian còn lại của buổi Lễ để thảo luận, đề xuất nội dung các hoạt động có thể triển khai trong thời gian sắp tới; nhất là tập trung vào các chương trình giảng dạy và nghiên cứu chung giúp giảng viên và SV hai trường có cơ hội giao lưu, trao đổi và tìm hiểu văn hóa của hai đất nước.

Kim Hoàng – Phòng Quan hệ đối ngoại

HÌNH ẢNH


PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường ĐHAG cùng đại diện lãnh đạo, viên chức các Khoa, Phòng tham dự buổi Lễ
Đại diện Trường ĐH Medan Area phát biểu ý kiến
Đại diện Trường ĐH Medan Area tham gia thảo luận
PGS.TS Võ Văn Thắng phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Võ Văn Thắng ký biên bản thỏa thuận với Trường ĐH Medan Area
TIN LIÊN QUAN