Khai mạc Hội thảo tập huấn “Công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng” năm 2024

Ngày 20/5/2024, Trường Đại học An Giang, ĐHQG-HCM và Đại học West Virginia (Hoa Kỳ) đã phối hợp tổ chức khai mạc Hội thảo tập huấn quốc tế “Công tác xã hội và sức khoẻ cộng đồng” năm 2024. Đây là năm thứ 18 hai trường phối hợp triển khai hoạt động này.

Hội thảo nhằm cung cấp những kiến thức, kỹ năng công tác xã hội và sức khỏe cộng đồng cho giảng viên, sinh viên các trường đại học và nhân viên xã hội trong các cơ quan, tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ ở Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang đã gửi lời tri ân đến GS Neal Newfield, GS Susan Newfield - Đại học West Virginia, các thầy cô giảng viên, biên phiên dịch cho các hội thảo, cùng Quỹ Vòng tay thái bình đã hợp tác chặt chẽ, để tạo nên thương hiệu “Hội thảo công tác xã hội” trong hơn 17 năm qua. Hội thảo là chương trình hợp tác có ý nghĩa giữa hai trường đại học ở Việt Nam và Hoa Kỳ. Qua nhiều năm triển khai, Hội thảo đã tập huấn cho hàng ngàn người tham dự, góp phần thúc đẩy hoạt động công tác xã hội của tỉnh An Giang và Việt Nam ngày càng phát triển.

Hội thảo năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 31/5 dưới hai hình thức: Trực tiếp tại Trường Đại học An Giang và trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Hội thảo tập trung vào 16 chủ đề liên quan đến việc sử dụng các kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hành về công tác xã hội và sức khoẻ cộng đồng do các chuyên gia công tác xã hội từ Việt Nam và Hoa Kỳ chia sẻ: Các yếu tố phổ biến trong liệu pháp điều trị sang chấn; Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần trong môi trường phi truyền thống; Xoa dịu tâm trạng lo âu và trầm cảm; Chánh niệm và thiền   định cho sinh viên trong và ngoài độ tuổi 20; Phương pháp tư duy về thực hành công tác xã hội và những vấn đề trong cung cấp dịch vụ; Vận dụng giải quyết xung đột lành mạnh để cải thiện các mối quan hệ; Kĩ thuật bấm huyệt giải phóng cảm xúc để được khỏe mạnh, chữa lành và trọn vẹn;…

Anh Thư - TV

HÌNH ẢNH


Toàn cảnh Hội thảo tập huấn quốc tế “Công tác xã hội và sức khoẻ cộng đồng”
PGS.TS Võ Văn Thắng – Hiệu trưởng Trường Đại học An Giang phát biểu khai mạc
Quý thầy cô và các sinh viên tham dự tập huấn
Những thầy cô của Đại học West Virginia tham gia tập huấn tại Hội thảo: GS Neal Newfield, GS Susan Newfield và TS Patrick Kerr
Ban Tổ chức Hội thảo tặng hoa cho đại diện các trường tham gia công tác tổ chức Hội thảo
Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm trên nền tảng Zoom
TIN LIÊN QUAN